Trường hợp điện thoại thông minh di động đã giải quyết được một loạt vấn đề, từ điều hướng Google Maps vào phút cuối cho đến những lần nạp tiền vào ngân hàng di động khẩn cấp, có một tính năng di động mà Lọ luôn ở đó cho chúng tôi. Phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS. Trong năm 2017, chúng tôi đã quen với Gửi tin nhắn hàng loạt cao cấp, đó là niềm vui của người hâm mộ và thực sự mang lại cho chúng tôi.
Nhưng nếu chúng ta lùi lại một bước và xem xét những gì khách hàng thực sự muốn - thật đơn giản. Nhắn tin.
Bạn còn nhớ những ngày của viên gạch Nokia không thể phá hủy? SMS cũng vậy.
Bao nhiêu là chúng ta nhắn tin?
Hơn 98% tất cả tin nhắn văn bản ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được đọc trong vòng 10 phút. Khi bạn so sánh điều đó với thông báo đẩy lừng lẫy, chúng tôi đã trở nên quen thuộc, chỉ 54% trong số đó được đọc và chỉ 27% email liên quan đến tiếp thị (theo nghiên cứu từ LợiAtelier).
SMS đã xuất hiện từ năm 1992 và tiếp thị SMS đã bị cắt không lâu sau đó. Sự ra đời của iPhone vào năm 2007 đã không làm chậm SMS, với tất cả các điện thoại thông minh hiện đại vẫn có khả năng SMS mặc dù có sẵn nhiều ứng dụng nhắn tin và trò chuyện cho người dùng. Báo cáo giám sát viễn thông hàng năm của Ủy ban thương mại New Zealand cho thấy hơn 11,3 tỷ tin nhắn SMS đã được gửi bởi Kiwis trong năm 2015/16.
Tại sao chúng ta vẫn cần SMS khi tiếp thị
Đơn giản - điện thoại di động có thể SMS. Không có vấn đề bao nhiêu tuổi, không có vấn đề mới. Và họ không cần Internet để làm điều đó. Dưới đây là sáu lý do SMS marketing hoạt động:

Cá nhân hóa - Khách hàng phản ứng tốt hơn với các tài liệu được gửi trực tiếp đến họ. Với SMS, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các comms của mình để bao gồm các thuê bao của bạn Tên và nhắm mục tiêu khách hàng của bạn với các văn bản phù hợp hơn dựa trên sở thích của họ.
Tức thì - Bạn có thể ở trong túi và trước mắt khách hàng của bạn trong vòng vài giây. SMS nhanh như chớp, theo nghĩa đen là gửi tin nhắn của bạn vào thuê bao của bạn trong túi giây sau khi bạn gửi.
Hiệu quả về chi phí - Dịch vụ nhắn tin hàng loạt có thể giảm đáng kể chi phí cho mỗi chiến dịch bằng cách cho phép bạn tự động hóa tin nhắn.
Độ tin cậy - Không giống như email, SMS không có cuộc chiến chống lại thư rác hoặc các bộ lọc email khác. Nếu bất cứ điều gì, SMS là một kết nối trực tiếp đến cơ sở khách hàng của bạn hơn bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác, và có bất kỳ rào cản nào.
Không cần kết nối internet - Ngay cả khi 4G bị rớt mạng và bạn có thể sử dụng SMS trong một thanh tiếp nhận, SMS sẽ thực hiện công việc gửi và nhận. Bạn không cần mạng internet!
Tính linh hoạt - Hoặc gửi một số tin nhắn đến một nhóm được nhắm mục tiêu hoặc gửi hàng ngàn tin nhắn SMS đến toàn bộ danh sách của bạn. Dịch vụ tiếp thị SMS tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch tin nhắn văn bản của mình theo nhu cầu của người đăng ký SMS.
SMS SMS đang được các nhà tiếp thị sử dụng như thế nào?
Xác thực hai yếu tố (2FA), mật khẩu một lần (OTP) và cảnh báo giao dịch là giá vé tiêu chuẩn cho tiếp thị qua tin nhắn văn bản. Nhưng nhiều tổ chức đang sử dụng SMS theo những cách mới để giúp khách hàng của họ và cuối cùng là phát triển doanh nghiệp của họ.

Dịch vụ tài chính ngân hàng sử dụng SMS Hỗ trợ khách hàng
New Zealand KiwiBank đang sử dụng Cổng SMS Modica Enterprise Enterprise để hỗ trợ khách hàng của họ đi du lịch nước ngoài. Thẻ Kiwibank được nạp cho du lịch trả trước Thẻ Visa được Kiwis sử dụng để mua sắm trực tuyến và ở nước ngoài. Khách hàng có thể yêu cầu thông tin tài khoản bằng cách nhắn tin từ khóa cho số dư của họ hoặc chọn nhận thông báo bằng văn bản về các giao dịch hàng đầu. Modica cho phép Kiwibank nhận và gửi tin nhắn trên toàn thế giới, mọi lúc, mọi quốc gia. Đối với Kiwibank, nó nói về việc cung cấp cho Gloetrotters sự lựa chọn để tương tác ở đâu và cách họ chọn.

SMS Marketing hiệu quả như thế nào?
SMS được xây dựng cho thiết bị di động, đó là lý do tại sao 98% tất cả các văn bản được người dùng di động đọc, so với 29% số tweet. SMS hiện đang có - mọi người đang mang điện thoại bên mình khắp mọi nơi và kiểm tra chúng trung bình 80 lần mỗi ngày.

Khi có một cảm giác cấp bách hoặc tiếp thị SMS nhạy cảm với thời gian là giải pháp hoàn hảo. Nếu một sản phẩm tập trung vào một cái gì đó mà khách hàng cần biết ngay lập tức, thì SMS sẽ hoạt động. Một cuộc bán hàng, một cuộc hẹn với bác sĩ, thông tin giao thông đi lại - SMS là những gì sẽ cắt qua.