Táo mèo với rất nhiều công dụng chữa bệnh . Trong đó, táo mèo được xem như là một vị thuốc chữa bệnh cao huyết áp thường được đông y và y học hiện đại khuyên dùng , nhiều bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp được bào chế từ táo mèo cho kết quả rất tốt.
Theo nghiên cứu của đông y thì sở dĩ táo mèo có tác dụng hạ huyết áp là do trong quả táo mèo có các chất có khả năng làm giãn mạch ngoại vi, hạ mỡ máu .

Do đó nó có khả năng làm ức chế giảm quá trình ngưng tập tiểu cầu và làm tăng quá trình giãn mạch vành, đẩy mạnh hơn sức bóp của cơ tim nên chúng có khả năng phòng chống các biến chứng do bệnh tăng huyết áp gây ra.
Bạn có thể bào chế thuốc từ táo mèo tươi hay táo mèo khôSau đây là một số bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp từ táo mèo hiệu quả được khuyên dùng cho các bệnh nhân cao huyết áp :

Bài thuốc 1 :
Táo mèo : 15g , lá sen 20g .

Cách làm : tán vụn đều cả 2 thứ trên và cho hãm với nước sôi nóng trong vòng 20p ( sử dụng bình kín) và uống đều đặn hàng ngày như một loại trà.

Công dụng :

Làm giãn mạch máu, thanh dẫn thông trệ, hoạt huyết hóa ứ được sử dụng hiệu quả cho những người bị tăng huyết áp, béo phì đau đầu hay chóng mặt.

Bài thuốc 2 :

Táo mèo , hoa cúc, lá trà tươi mỗi thứ 10g.

Cách thực hiện :

Hãm cả ba thứ trong bình kín bằng nước sôi khoảng 15-20p , như cách trên, các bạn có thể dùng nước uống này thay cho nước trà hàng ngày.

Công dụng :

Dùng tốt hiệu quả cho người bị tăng huyết áp, rối loạn lipit máu,lý mạch vành do có tác dụng haj nhiệt trừ đạm, bình cam tiềm dương.

Bài thuốc 3 :
Táo mèo khô 24g, Hoa cúc : 15g, Lá dâu ( tang diệp ) : 12g, Kim ngân hoa : 15g

Cách làm : tất cả đem sấy ( phơi ) khô tán vụn hãm trong bình kin với nước sôi, sử dụng thay nước trà hàng ngày.

Công dụng :, hoá ứ tích, thanh can nhiệt được dùng cho những trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp thuộc thể can nhiệt ứ, biểu hiện của những người này như : đau đầu, hoa mắt chóng mặt mất ngủ, miệng khôm đại tiện táo, hay cáu gắt …

Nguồn : http://taomeoyenbai.net/noi-dung-Tao...yet-ap-89.aspx