Viêm nhiễm bao quy đầu là bệnh phổ biến và thường bị bỏ qua. Viêm bao quy đầu là thuật ngữ sử dụng để chỉ chứng viêm niêm mạc quy đầu, vậy những nguyên nhân nào gây lên chứng bệnh này? Nguyên nhân gây bệnh có thể vì rất nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
Viêm bao quy đầu
Đính kèm 2984
Đầu tiên người bệnh thấy xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân cảm thấy đau ở vùng kín. Viêm nhiễm bao quy đầu có loại truyền nhiễm và không truyền nhiễm. truyền nhiễm là do giao cấu không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn Viêm da quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bao quy đầu hẹp vì thế các nước tiểu lưu lại do đi vệ sinh gây kích ứng da và niêm mạc gây nên các bệnh nguy hiểm cho dương vật. Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu có thể chỉ cần quan sát biểu hiện lâm sàng nhưng có thể phải làm các xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân. Việc chữa trị chiệt để phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn. Đó là:
- Phải chăm vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá phải thực hiện tiểu phẫu.

- Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động giao cấu, kịp thời chữa trị và cả hai cùng lam theo theo chỉ thị của thầy thuốc.
- Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.
Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên do, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa phẫu thuật bao quy đầu thì nên cắt.
Nếu không điều trị và để biểu hiện viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo - khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu - khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục giúp đề phòng Viêm nhiễm bao quy đầu; mỗi khi tắm, cần lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để vệ sinh phần bên dưới và hong khô.
Khi có bất cứ dấu hiệu và triệu chứng Viêm da quy đầu cần tới gặp thầy thuốc chuyên khoa để được khám và đưa ra pháp đồ điều trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virut gây u sùi, gây mụn rộp hay chlamydia...). Vì vậy cần đến kinh nghiệm của chuyên gia và phương tiện xét nghiệm.