Khi tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra các triệu chứng như luôn luôn đi tiểu hoặc đi tiểu rất, châm chích, nóng rát, đau, thường kèm theo cả xương chậu nhỏ, bẹn và vùng thắt lưng thấp.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức:

Loại I - Nhiễm Viêm lớp: Các triệu chứng thường xuất hiện đột ngột, bao gồm: sốt và cảm lạnh, cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, một phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, dải, đi tiểu đau hoặc khó khăn, đôi khi trong nước tiểu, máu trong tinh dịch, xuất tinh đau đớn.

Viêm tuyến tiền liệt là một mức độ bệnh nghiêm trọng, cần phải nhập viện điều trị kịp thời.

Loại nhiễm trùng mãn tính II- Viêm tuyến tiền liệt: Triệu chứng tương tự như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không có nguy hiểm cấp tính. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính chỉ bị sốt nhẹ, đêm và đi tiểu thường xuyên liên quan đến cả viêm bàng quang tái phát.

Loại III viêm tuyến tiền liệt mãn tính không lây nhiễm: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của loại này giống với loại II, nhưng hầu như không có sốt.

Nhưng sự khác biệt chính là các vi khuẩn trên thử nghiệm nước tiểu và dịch tuyến tiền liệt. Đôi khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Loại IV viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: không cần điều trị

Nhiễm trùng tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán vì các triệu chứng này là một phần của nó khá giống với các bệnh khác, như bệnh viêm bàng quang hay niệu đạo.

Nguồn: Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt