Hôi nách chính là trường hợp xảy ra do sự hoạt động của tuyến mồ hôi dưới nách, song nguyên do bệnh hôi nách tạo ra tại đâu không phải ai cũng hiểu được. Qua nội dung sau các chuyên gia chuyên khoa ở phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp về nguyên nhân gây bệnh hôi nách phần lớn để người mắc bệnh có thể biết chính xác căn bệnh này.

Hôi nách do yếu tố tinh thần
Tinh thần căng thẳng, lo lắng khiến cơ thể tiết ra phần lớn mồ hôi hơn gây nên mùi cho nách do nếu hoang mang cơ thể bạn sẽ bài tiết ra một loại hormone thường gọi là cortisol, kiểu hormone này làm tăng sự bài tiết mồ hôi, gây mùi hôi khu vực da nách. Đây là vấn đề đã khiến số đông bạn bất ngờ về nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Để phòng ngừa sự toát mồ hôi trên cơ thể bạn nên cố gắng giữ cho mình tâm sinh lý vui vẻ, ngăn chặn mắc stress.

Hôi nách tại đặc điểm di truyền

Những người có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách có khả năng bị bẩm sinh chiếm tỷ lệ 50 %, khi cả bố mẹ bị bệnh hôi nách thì người con có khả năng bị bệnh bẩm sinh lên đến 80%.

Hôi nách do tắm thân thể không sạch

Những bạn ở bẩn (lười vệ sinh gội, ít thay giặt quần áo) thường có nhiều khuẩn cư trú nêu trên thân thể, khi lượng mồ hôi bài tiết ra vô số sẽ tương tác với vi khuẩn khiến tạo ra mùi hôi hoặc làm mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Để đề phòng bị bệnh hôi nách cũng như hạn chế mùi hôi bên trên cơ thể mọi người cần hình thành thói quen tắm rửa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh bằng phương pháp liên tiếp, giữ cho khu vực nách thường khô ráo, thoáng mát. Với phái nữ cần cạo sạch lông nách để vi khuẩn không có điều kiện phát triển. Hơn nữa cần mặc áo thông thoáng, chất liệu thấm mồ hôi tốt.

Hôi nách do thường xuyên ăn uống không tốt

Ăn vô số đồ ăn cay, nóng hay uống nước có chất kích thích (rượu bia) sẽ khiến cho tuyến mồ hôi dưới nách cũng như toàn bộ cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn, lượng mồ hôi cơ thể bài tiết ra cũng lớn hơn, lượng mồ hôi được toát ra ngoài cơ thể sẽ tiếp xúc với vi khuẩn có sẵn bên trên cơ thể gây mùi hôi. Ngoài ra, ăn phần lớn thực phẩm nặng mùi như mít, tỏi, hành lá, hành tây... cũng làm mùi hôi nách khó chịu hơn. Đây cũng là một trong các điều bạn nên biết về nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Đa số người nhiễm bệnh do không biết nên đã thoải mái ăn món khoái khẩu như mít mà không ngờ chúng chính là căn nguyên gây mùi hôi nồng nặc.

Hôi nách bởi yếu tố thời tiết

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến mồ hôi bên trên cơ thể được tiết ra vô số hơn, đặc biệt là tuyến mồ hôi trong nách. Việc ra đa số mồ hôi sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn trên cơ thể cũng như vi khuẩn ở dưới nách sinh sôi cùng với đó phát triển nhanh chóng, gây ra mùi hôi vô cùng nồng nặc.

5 điều vừa qua có thể làm bạn hiểu thêm về nguyên nhân gây bệnh hôi nách không? Bệnh hôi nách làm hại nghiêm trọng đến đời sống tâm lý của cả người bệnh và những ngừơi xung quanh. Nhưng những ai đang mắc bệnh cũng không nên quá lo âu vì hiện nay, với sự thay đổi của khoa học kỹ thuật, bệnh hôi nách không còn là vấn đề đáng hoang mang nữa. Kỹ thuật tiến tiến nhất bây giờ được áp dụng để trị hôi nách vĩnh viễn, hiệu quả, dứt điểm là kỹ thuật xâm lấ tối thiểu từ Hàn Quốc. Công nghệ xâm lấn tối thiểu là sự quyết định thích hợp cho phần lớn những ai đang bị bệnh hôi nách.

Vừa qua là các tư vấn về nguyên nhân gây bệnh hôi nách tại những bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cung cấp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về bệnh hôi nách cùng phương hướng trị hôi nách có thể truy cập website trị hôi nách. Cùng đó, có thể đăng ký qua mạng để được miễn phí đăng ký kiểm tra bệnh và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ chuyên khoa khám.