benh lau man tinh o nam gioi do vi trùng Nesseria Gonorrhoeae gây nên, lây nhiễm phổ thông qua đường giao hợp. Dưới đây là một đôi Triệu chứng bệnh lậu thường gặp do các thầy thuốc phòng khám bệnh tầng lớp Khương Trung chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể phát hiện những triệu chứng sớm của bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.


Các con đường xâm nhập của Bệnh lậu


Khi thai nhi đi qua đường sinh sản bị lây nhiễm bệnh lậu, vi khuẩn lậu này sẽ xâm nhập vào thai nhi làm trẻ bị mắc bệnh.


Sử dụng đồ dùng của người mắc bệnh, người bình thường khi bị xây xước nếu chạm vào vi khuẩn bệnh trên những đồ dùng này cũng sẽ mắc bệnh.


Bệnh lậu trong thời gian ủ bệnh, trong cơ thể tuy có mầm bệnh nhưng chưa triệu chứng và biểu hiện ra ngoài, người khỏe mạnh hoặc những người mắc các căn bệnh khác khi nhận máu của những người này cũng dễ bị mắc bệnh.
Xem thêm: xét nghiệm bệnh lậu
Xâm nhập qua đường giao hợp chiếm trên 95%. Niêm mạc da của bộ phận sinh dục mỏng, chứa nhiều mạch máu, khi quan hệ giao hợp sẽ bị xung huyết quá độ, sự cọ sát sẽ gây ra tổn thương nhỏ, làm cho vi khuẩn xâm nhập.
Thai phụ mắc bệnh lậu, khi mắc bệnh mà không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh lậu sẽ xâm nhập sang nhau thai, làm thai nhi bị lây nhiễm bệnh.