Viêm tử cung

Nếu tử cung bị khuẩn , nấm, hoặc ký sinh trùng xâm nhập sinh ra tình trạng viêm nhiễm được gọi là viêm tử cung.

Viêm tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa ở chị em hay mắc phải, nhất là nữ giới sau khi sinh, sau khi xảy thai, bỏ thai, phá điều hòa kinh nguyệt.

Căn bệnh được nhận diện qua màu khí hư: khí hư màu xanh, đặc và ra nhiều. người bệnh hay đau bụng dưới rốn. Sốt vừa hoặc sốt cao trên 39 độ. nếu nắn tử cung thấy đau.

Căn bệnh viêm tử cung khi không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời điểm có thể dấn đến một số biến chứng nguy hiểm như viêm nội mạc tử cung, viêm các phần phụ khác và nguy cơ bị nhiễm khuẩn huyết cao.


Bệnh lý viêm vòi trứng

Nếu một hoặc cả hai vòi trứng cùng bị nhiễm trùng thì tình trạng này được gọi là viêm vòi trứng.

Bạn có khả năng bị bệnh viêm vòi trứng do giao hợp không an toàn , làm chuyện ấy quá nhiều, hay , thô bạo hoặc làm chuyện ấy trong giai đoạn có kinh nguyệt có thể tạo cho vòi trứng bị viêm nhiễm dẫn đến bệnh viêm vòi trứng; hoặc do phá thai không đảm bảo , bị viêm nhiễm ở cổ tư cung, vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung đều là một số nguyên nhân có khả năng khiến bạn bị viêm vòi trứng.

Dấu hiệu của các bệnh phụ khoa ở phụ nữ không khác nhau là mấy. Nó thường được nhận biết qua sự không bình thường của khí hư (khí hư ra nhiều, khí hư có màu vàng nhạt đến vàng đậm); kinh nguyệt không đều; đau bụng như nếu đến kỳ; đau lưng; có hiện tượng sốt nhẹ; buồn nôn; đi tiểu rắt; nóng rát nếu tiểu ;…
bệnh viêm vòi trứng có 2 cấp độ cơ bản là cấp tính và mạn tính. căn bệnh viêm vòi trứng nếu ở cấp độ mạn tính rất nguy hiểm có nguy cơ dẫn tới vô sinh hoặc hiếm muộn.

Bệnh viêm buồng trứng

Căn bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 cấp độ: cấp tính và mạn tính. Thông thường viêm cấp tính xuất hiện sốt, đau bụng, có cảm giác nặng nề ở hậu môn. Viêm mạn tính dẫn tới suy nhược cơ thể, tinh thần mệt mỏi và chu kỳ kinh nguyệt không đều. căn bệnh viêm buồng trứng thường phát hiện cùng viêm vùng chậu.

Tham khảo thêm: