Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm iphone 6s và 6s plus đã được tung ra trên thị trường thế giới, do đó, việc lựa chọn các sản phẩm đời cũ như iphone 5 trở thành một điều rất khó khăn và gặp nhiều phân vân với khách hàng. Nhưng với một hầu bao không rủng rỉnh cho lắm, thì đây vẫn là một sản phẩm được đem ra so sách với các sản phẩm cùng giá khác trước khi có quyết định mua hay không. Và dưới đây là một số những điều bạn cần biết về chiếc iphone 5, những ưu nhược điểu của nó ở thời điểm hiện tại để có sự đánh giá và lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của iphone 5

Sẽ là phi lý khi khuyến khích người dùng mua một chiếc smartphone đã hơn 3 năm tuổi. Tuy nhiên, dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc nếu đang có ý định mua sản phẩm này.

Lý do đầu tiên, cũng là trực quan nhất: giá bán của iPhone 5 rẻ. Mức giá chỉ khoảng hơn 5 triệu đồng của iPhone 5 (máy đã qua sử dụng) thấp hơn rất nhiều so với iPhone 5S và 6.

IPhone 5 vẫn có thiết kế đỉnh cao, chip xử lý đủ vận hành nhiều game hạng nặng và màn hình chất lượng tuyệt vời. Đây là một sản phẩm cao cấp, vì thế độ hoàn thiện của nó cực cao, ngay cả khi đã bước sang tuổi thứ 2.

Khi mua iphone 5 chúng ta vẫn được hưởng các chế độ hậu mãi, giảm giá mua bao da, phụ kiện...

Về phần mềm, iPhone 5 dự kiến sẽ còn nhận thêm một bản cập nhật iOS 9, trước khi bị dừng hỗ trợ. Do đó, nếu muốn một sản phẩm có thể sử dụng trong khoảng một năm hoặc hơn, iPhone 5 có thể xứng đáng để bạn xem xét.

Nhược điểm

Rủi ro là điều đầu tiên chúng ta có thể cảm nhận được. Việc người dùng gặp phải hàng kém chất lượng, hàng đã được mông má là chuyện không hiếm, nhất là đối với iPhone. Ngay cả khi tìm được những mối mua có uy tín (chẳng hạn mua từ người quen) thì việc trải qua 1-2 năm sử dụng, chất lượng của máy có còn đảm bảo hay không là một câu hỏi không ai dám trả lời.
Hiệu năng của iPhone 5 cũng đã chậm đi nhiều khi nâng cấp lên iOS 8. Nó vẫn đủ tốt để sử dụng nhưng nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, có thể bạn sẽ gặp phiền toái. Hãy thử dùng một chiếc iPhone 4 chạy iOS 7, bạn sẽ hình dung ra được hiệu năng của iPhone 5 sau khi nâng cấp lên iOS 9 vào năm 2015. Hiện tại, đã có khá nhiều người dùng iPhone 5 phàn nàn về hiệu năng của sản phẩm này.

Thêm nữa, với số tiền nói trên, người dùng có thể tìm mua được những chiếc điện thoại Android với cấu hình tốt bậc nhất hiện nay. Trải nghiệm giữa 2 nền tảng này có đôi chút khác biệt nhưng không quá lớn. Mọi ứng dụng mà bạn cần, Android đều có thể đáp ứng tốt, thậm chí còn cung cấp nhiều lựa chọn hơn.

Kết luận:

Nếu bạn là người ưa công nghệ, thích sự đổi mới thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn thích một thiết bị nhỏ gọn, sang trọng, tiện lợi và không đòi hỏi quá cao về cấu hình thì iphone 5 vẫn luôn là một lựa chọn rất tuyệt vời.

Trên đây là một số chia sẻ của thaymanhinh24h về chiếc iphone 5, hi vọng có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra nếu chiếc iphone của bạn không may bị hỏng hóc, hư, vỡ màn hình, mặt kính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thay mới phụ kiện chính hãng, giá rẻ, bảo hành lâu dài nhé:

Dịch vụ của thaymanhinh24h:

- Thay man hinh iphone 4-4s
- Thay mat kinh iphone 4-4s
vs
- Thay man hinh iphone 5-5s-5c
- Thay mat kinh iphone 5-5s-5c
vs
- Thay man hinh iphone 6-6plus
- Thay mat kinh iphone 6plus-6


Hỗ trợ kỹ thuật: 0975 666 665

Địa chỉ: 532 Trần Cung - Từ Liêm - Hà Nội