Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, có rất nhiều các vấn đề đáng lưu tâm, bởi lẽ bệnh tiểu đường hiện đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới, sự nguy hiểm của nó đến từ những biến chứng nguy hiểm mà nếu không kiểm soát được rất có thể những biến chứng đó sẽ dẫn đến tử vong.Nhìn chung mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường cũng chỉ xoay quanh các biện pháp nhằm phòng ngừa cũng như làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng nguy hiểm đó. Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, thì việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: benh tieu duong nen an gi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.


Vậy người benh tieu duong nen an gi để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh tiểu đường?Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, một chế độ an chay truong đúng cách là vô cùng phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần lưu tâm đến 1 số vấn đề nhỏ đó là tránh xa các thực phẩm chứa quá nhiều tinh bột cũng như các loại trái cây có chỉ số đường huyết quá cao.
Người bệnh tiểu đường nên tránh sử dụng các loại trái cây quá chín, vì khi chín , chỉ số đường huyết trong các loại trái cây đều có dấu hiệu tăng cao.Một số loại thực phẩm nên có mặt trong thuc don cho nguoi tieu duong đó là:-Bưởi đỏ-Lê-Dâu tây- Các loại hạt: lạc, đậu tương, hạt ngũ cốc dinh dưỡng Salba.…Một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp cùng phương pháp vận động đúng đắn sẽ là chìa khóa mở rộng cánh cửa hỗ trợ việc kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên cũng như thay đổi thay đổi các toa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng vô cùng quan trọng.