Dùng cây Kim Thất tai chữa bệnh tiểu đường là một trong những phương pháp sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường, giảm đường huyết và giúp cho hàm lượng đường trong máu ổn định. Chữa bệnh tiểu đường bằng cây Kim Thất tai được đánh giá là một trong những phương pháp sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả và an toàn.


Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến và trở nên trầm trọng hơn. Do bệnh lý, thói quen sinh hoạt và lối sống ít vận động, béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường khó chữa và người bệnh thường phải sống chung với bệnh đến hết đời. Bệnh nhân tiểu đường gặp khó khăn không chỉ về mặt thể chất mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng nặng nề do phải chữa bệnh tiểu đường trong một thời gian dài. Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc tân dược hay bổ sung insulin luôn mang lại những phiền toái, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng từ bệnh tiểu đường. Chi phí chữa trị bệnh tiểu đường luôn ở mức cao khiến cho nhiều gia đình người bệnh lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Việc sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hay kết hợp các loại thảo dược và cây thuốc nam đặc trị bệnh tiểu đường là một trong những biện pháp hữu hiệu, mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng cây Kim Thất tai chữa bệnh tiểu đường là một trong những biện pháp được ưu tiên sử dụng hàng đầu cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Cây Kim Thất tai có công dụng tốt trong quá trình điều trị bệnh tiếu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây ra. Với những giá trị dược liệu cao, tác dụng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, cây Kim Thất tai có thể dùng được cho cả bệnh nhân tiểu đường Tuýp 1 và bệnh tiểu đường Tuýp 2.

Cây Kim Thất hay còn được gọi là Kim Thất Tai, Rau Lúi, Rau Lùi, cây Đái Dầm, Thiên Hắc Địa Hồng. Người Tày gọi cây Kim Thất tai chữa bệnh tiểu đường là Khảm Khon. Cây Kim Thất tai có tên khoa học là Gynura Acutifolia, cây thuộc họ Asteraceae. Cây Kim Thất tai có thể mọc hoang hay được trồng lấy rau ăn. Ngoài công dụng chữa bệnh tiểu đường, cây Kim Thất tai còn là một loại cây thuốc nam quý thường được dùng làm thuốc bổ.

Cây Kim Thất tai là loại cây có thân thảo. Cây nhẵn, có nhiều cành. Lá của cây Kim Thất chữa bệnh tiểu đường mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn. Mép lá khía răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước. Mặt trên của lá cây Kim Thất tai có màu xanh thẫm, mặt dưới của lá có màu đỏ tím. Vì những đặc điểm sinh học này nên cây Kim Thất còn được gọi với tên”Thiên Hắc Địa Hồng”

Hoa của cây Kim Thất tai mọc thành cụm, hoa hình đầu, có màu vàng cam. Hoa của cây Kim Thất tai mọc ra ở đầu cành và kẽ lá. Quả của cây Kim Thất tai điều trị bệnh tiểu đường có bhình trụ, có mào lôngng trắng ở đỉnh. Cây Kim Thất tai ra hoa và kết quả vào mùa hè hàng năm.

Cây Kim Thất tai chữa bệnh tiểu đường là loại cây rất dễ trồng và mọc hoang, không bị sâu bệnh. Cây thường không xuất hiện lá vàng, lá héo úa. Cây Kim Thất tai chữa bệnh tiểu đường là loài cây ưa nắng nhẹ, nắng buổi sáng, chỗ mát mẻ, có bóng.

Theo Đông Y, cây Kim Thất tai điều trị bệnh tiểu đường có vị cay ngọt thơm, tính bình. Cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Ngoài việc điều trị bệnh tiểu đường, cây Kim Thất tai còn được sử dụng chữa viêm họng, viêm khí quản mạn, điều trị phong tê thấp, xương đau nhức, chấn thương sưng đau…