Nguyên nhân bệnh trĩ, các cách điều trị trĩ triệt để nhất hiện nay

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh trĩ như thế nào khi số ca nhập viện vì bệnh trĩ đang ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu sụt giảm. Muốn quá trình điều trị gặp thuận lợi người bệnh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về trĩ. Chính vì vậy, việc nắm rõ các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và cách điều trị là rất cần thiết.

1. Nguyên nhân bệnh trĩ là như thế nào:

Cho đến hiện này, các nguyên nhân bệnh trĩ vẫn chưa được xác minh rõ ràng. Tuy nhiên những yếu tố sau đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ hình thành và phát triển :

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ :

Hiện nay, đây là nguyên nhân hàng đầu để trĩ thuận lợi phát sinh và gây phiền toái cho con người. Táo bón là một hiện tượng của bệnh rối loạn tiêu hóa, làm phân bị khô cứng và di chuyển chậm trong đường ruột. Khi mắc phải bệnh táo bón, người bệnh thường gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện, do họ thường xuyên phải ngồi rặn để đẩy phân ra ngoài.

Cứ mỗi lần dùng sức như thế, toàn bộ vùng dưới gồm vùng chậu, hậu môn trực tràng phải chịu áp lực lớn, cũng tại thời điểm này các chùm tĩnh mạch phải giãn nở đột ngột, từ đó gây đứt, nứt, rách kẽ hậu môn. Nếu tình trạng này cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác sẽ làm vùng hậu môn bị tổn thương dẫn đến tình trạng phình to của các đám rối tĩnh mạch gây trĩ.


táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến hiện nay

Nguyên nhân bị bệnh trĩ là do chế độ dinh dưỡng không cân bằng :

Uống không đủ nước, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, quá ít chất xơ gây nóng trong người làm phân bị khô cứng. Thêm nữa, là bạn ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, đồ cay nóng, thường xuyên sử dụng chất kích thích...tất cả những yếu tố tưởng chừng như vô hại này sẽ làm rối loạn hệ thống tiêu hóa và gây ra bệnh trĩ.

Căng thẳng và lười vận động là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ :

Dường như có một thực tế là, xã hội càng phát triển thì con người càng phải gánh trên mình nhiều áp lực từ công việc, tiền bạc, con cái, gia đình, xã hội. Tinh thần không thải mái, dẫn tới bệnh trầm cảm mà khi trầm cảm các cơ quan sẽ thiếu đi sự liên kết nhịp nhàng cần thiết khiến cơ thể phải gồng gánh sự vận động bất thường này và bệnh trĩ dễ dàng xuất hiện.

Lười vận có thể xuất phát từ những nguyên nhân khách quan như đặc thù công viêc buộc bạn phải ngồi nhiều đứng lâu trong nhiều giờ hoặc do sự chủ quan của người bệnh làm quá trình bài tiết hoạt động kém, khí huyết khó lưu thông, lâu dần dẫn đến trĩ.
Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ :

Hậu môn là nơi cửa ra của chất thải, vì vậy nếu bạn không biết vệ sinh đúng cách hoặc vệ sinh kém sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có cơ hội gây bệnh. Vi sinh vật làm bẩn vùng hậu môn khiến hậu môn bị sưng phồng dễ dàng bị tổn thương.


vệ sinh hậu môn không sạch cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
[COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]