Các nhà khoa học tại Đại học Windsor đã tiến hành một nghiên cứu ban đầu tại Khoa Hóa học và Sinh hóa. Và kết quả từ những nỗ lực của họ đã đem tới hy vọng cho tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Họ phát hiện ra rằng rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh, và kết quả đã được công bố trên trang web ‘Natural News'.

Theo các nghiên cứu, rễ bồ công anh làm cho tế bào ung thư phân hủy trong vòng 48 giờ, và nó không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ thường xuyên của rễ bồ công anh phá hủy hầu hết các tế bào ung thư ở bệnh nhân.


Trà rễ bồ công anh phá hủy các tế bào ung thư bằng cách làm cho chúng tan rã trong vòng 48 giờ, mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Thế giới vẫn còn hạn chế trong việc nhận thức về sức mạnh của nó, nhưng các nhà khoa học đã xác nhận phạm vi rộng lớn của các thuộc tính sức khỏe trong rễ bồ công anh.

Nhưng, tất nhiên, bạn phải chắc chắn rằng nó được thu thập từ các khu vườn sạch, cách xa khu vực giao thông.

Bạn cũng có thể biết rễ bồ công anh hoa dùng làm xi-rô tự nhiên, nhưng những gì bạn không biết là rễ bồ công anh có thể giúp bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ bồ công anh là tốt hơn rất nhiều so với hóa trị, vì nó chỉ phá hủy hoàn toàn tế bào ung thư.

Ngoài tính chất lợi tiểu của nó, rễ bồ công anh kích thích sự tiết mật, làm sạch gan, giúp trong việc điều trị các bệnh dị ứng và làm giảm nồng độ cholesterol. Nó rất giàu vitamins thiết yếu và khoáng chất, bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, vitamin C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.

Các loại thuốc bổ sung và thay thế được sử dụng khá phổ biến trong điều trị nhiều loại ung thư. Không chỉ có tác dụng làm giảm nhiều triệu chứng không mong muốn do bệnh gây ra, các loại thuốc này còn có thể ngăn chặn sự tiến triển của ung thư. Kết quả của một nghiên cứu gần đây cho thấy chiết xuất từ rễ bồ công anh có khả năng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering, rễ bồ công anh có chứa các polysaccharides mạnh, tương tự như các chất được tìm thấy trong nấm, có khả năng chống lại sự phát triển của khối u. Mặc dù nghiên cứu này còn hạn chế nhưng đã chỉ ra rằng có thể sử dụng rễ bồ công anh như một loại thuốc bổ sung và thay thế trong điều trị ung thư vú và ung thư đại tràng.

Bằng chứng

Một nghiên cứu do phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh hóa và y sinh học tại New Mexico Tech cho thấy chiết xuất từ rễ bồ công anh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú không xâm lấn. Mặt khác làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào. Kết quả nghiên cứu này là dấu hiệu cho thấy rễ bồ công anh có khả năng ngăn ngừa các di căn hoặc tăng trưởng của các tế bào ung thư vú nhưng không thu nhỏ kích thước khối u.

Ung thư vú không xâm lấn

Ung thư vú không xâm lấn hay giai đoạn 0 của ung thư vú. Thông thường các tế bào ung thư vú ở giai đoạn này hiếm khi di chuyển vào các mô vú hoặc các mô khác của cơ thể. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp mắc ung thư vú là ung thư vú xâm lấn, vì vậy sử dụng rễ bồ công anh thường không được sử dụng cho các bệnh nhân mắc ung thư vú xâm lấn.

Tác dụng phụ

Giống như nhiều biện pháp bổ sung và thay thế, rễ bồ công anh cũng có những tác dụng phụ. Hàm lượng kali cao trong rễ bồ công anh có thể khiến người bệnh tiểu nhiều sau khi uống. Đồng thời gây ợ nóng, tiêu chảy, viêm dạ dày và thậm chí là hạ đường huyết.

Một vấn đề thường gặp ở các biện pháp điều trị bổ sung và thay thế là tương tác của chúng với các loại thuốc theo toa. Rễ bồ công anh không nên dùng chung với các thuốc lợi tiểu, thuốc hạ đường huyết hoặc lithium.

Việc sử dụng thuốc bổ sung và thay thế trong điều trị ung thư phổ biến ở nhiều nước. Những thuốc này được các bác sĩ điều trị ung thư chỉ định, đó là những loại thuốc đã được nghiên cứu kỹ trong các thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân tự sử dụng những loại thuốc chưa được chứng minh về tính an toàn và hiệu quả qua những thực nghiệm và thử nghiệm lâm sàng, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó tuyệt đối không tự ý sử dụng rễ bồ công anh khi chưa hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị.