Nói đến những bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay từ những loại cây quen thuộc trong đó không thể nhắc đến bèo cái một laoji thực vật sống nổi trên mặt nước có công dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ cây bèo cái trong dân gian.
Vài nét về cây bèo cái
Cây bèo cái khá quen thuộc với cuộc sống thường nhật với chúng ta nhưng ít ai biết dược tính chữa bệnh thực sự của loại cây này. Y Học Cổ Truyền cho rằng, bèo cái có vị cay, tính lạnh có tác dụng chữa mẩn ngứa, chữa ho, hen suyễn, viêm mũi...


[B]Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ bèo cái
Cách chữa viêm mũi dị ứng từ bèo cái: Bạn cũng lấy nước cốt lọc từ bèo cái trộn với nước gừng và mật ong, tất cả hòa chung vào một cốc nước ấm dùng để uống lúc đói. Phương pháp này giúp cải thiện hiện quả chứng viêm mũi nhanh chóng.

Tham khảo thêm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ tân di

Khi nói đến chữa viêm mũi dị ứng hay viêm xoang không thể không nói đến tân di, là vị thuốc được sử dụng khá nhiều trong bài thuốc chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Theo Đông Y, tân di có vị cay, tính ấm giúp thông mũi, giảm phù nề, viêm mũi cấp, bệnh đau đầu do phong hàn, nghẹt mũi, chảy nước mũi...


Bài thuốc chữa viêm mũi: 12 g tân di hoa, 12g kim ngân hoa, 6 g liên kiều, 12g ké đầu ngựa, 10 g thương nhĩ tử, 8 g thăng ma, 4 g cam thảo, 12 g bạc hà,10 g xuyên khung, 12 g bạch chỉ. Tất cả sắc uống, uống liên tục 5-7 ngày sẽ cải thiện hiệu quả chứng viêm mũi hiệu quả.

Trên đây là hai bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ dân gian mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!