Bếp từ với tác dụng nấu nướng nhanh giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian nấu nướng lại rất dể dàng sử dung tuy nhiên sử dụng bếp từ như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Sau đây là những chia sẽ giúp bạn sử dụng tối đa công suất của bếp từ.


Vệ sinh mặt bếp từ:
- Sử dụng dịch tẩy rửa chuyên dụng: xịt lên sau đấy lau bằng khăn mềm hoặc dùng banking soda và giấm với tỷ lệ 1 muỗng canh banking soda + 1 bát nước + ½ bát giấm dùng hỗn hợp này để tẩy các vết bẩn.

- Dùng lưỡi dao nạo hoặc vật có góc cạnh: cách cầm vật dụng đặt chênh 30-40 độ, thực hiện nhẹ nhàng không quá mạnh tay để tránh làm trầy xước mặt bếp sau đấy dùng khăn ẩm làm sạch.


- Dùng dấm và cồn trắng: lấy một ít dấm trộn với một ít cồn trắng, lấy hỗn hợp vừa tạo ra rấy lên vết bẩn chờ một lát sau rồi dùng khăn ẩm làm sạch.


Vệ sinh thân bếp từ :
- Dùng các biện pháp như đối với mặt bếp nhưng đối với khe tản nhiệt(tác dụng làm mát linh kiện bên trong,bề mặt bếp mỗi khi nấu nướng kết thúc bớt nóng) thì sử dụng cọ quét sẽ làm các khe được thông thoáng.


Vệ sinh dây điện:
- Dùng một chiếc bàn chải nhỏ hoặc chiếc cọ: chà nhẹ lên dây cắm sau đấy dùng khăn ẩm làm sạch các vết bẩn bám trên dây.


Những điều nghiêm cấm:
- Không dùng các hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, đổ nước trực tiếp…để làm sạch


- Không tự tháo rời các linh kiện của bếp


- Không để gần nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng nằm trong 10-40 độ


- Chỉ dùng cho nồi sắt muốn dùng các nồi khác phải đặt trên 1 miếng sắt không bị gỉ mà có cảm ứng từ.


- Không để gần bếp than và các thiết bị cách điện bị hỏng.


Trên đây là những mẹo vệ sinh bếp điện từ mà mình đúc rút được mong rằng với những chia sẻ giúp bạn biết cách vệ sinh bếp từ hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ của bếp điện từ một cách hiệu quả nhất.


Công ty TNHH Winline Việt Nam chuyên cung cấp các mặt hàng điện lạnh - đồ gia dụng trên toàn quốc với giá tại kho.
Trụ sở chính: Số 7 - BT6 - Khu đô thị Pháp Vân - Hà Nội.
Địa chỉ cửa hàng : 246 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.
Website: sanakymienbac. com.vn
ĐT: (04)36830735