Những nguyên nhân thường thấy ở chứng bệnh viêm mũi dị ứng là bởi vì trẻ em có phản ứng với khói bụi, hay lông thú vật, phấn hoa. Trường hợp trẻ bị chứng viêm mũi dị ứng, trẻ em thường bị ngứa mũi, ngạt mũi, chảy nhiều dịch mũi. Nếu bệnh có xu hướng chuyển nghiêm trọng hơn, trẻ em hay có triệu chứng khó thở, nhức đầu, có nước mắt. Bệnh lý viêm mũi dị ứng tác động lớn tới việc phát triển của trẻ em, chính vì thế những người làm phụ huynh cần hiểu rõ phương hướng phòng bị và chữa chứng viêm mũi dị ứng} đúng phương pháp

--->>> Tham khảo thêm các bái viết có nên cắt amidan , dieu tri viem hong tại website : benhtaimuihong.com


* Biểu hiện bệnh lý của chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

+ Thoạt tiên trẻ em thường bị ngứa mũi, hắt hơi từng tràng dài hoặc từng cái một, nặng đầu, đau mỏi cả tay và chân. Sốt khoảng 39oC. Ban ngày thì nằm lịm, ban đêm có thể quấy khóc đòi mẹ phải bế trên tay. Trong trường hợp ở trẻ mới sinh lỗ mũi dễ bị tắc do nguyên nhân lỗ mũi còn rất nhỏ trong khi đó trẻ em vẫn chưa có thói quen hô hấp bằng miệng nên rất dễ gặp phải tình trạng nghẹt thở, trẻ nhỏ hay khóc, thỉnh thoảng có tình trạng căng tại vị trí thượng ức và thượng đòn. Hốc mũi trẻ nhỏ sung huyết đỏ và ứ đọng rất nhiều dịch. Trẻ khó bú sữa bởi lẽ khi bú trẻ em lại bị ngạt thở, mặt tím tái hoặc bỏ vú ra và giãy và thường khóc thét lên. Trẻ rất hay có biểu hiện đi ngoài, nôn trớ và sút cân đi.

+ Chứng bệnh viêm mũi dị ứng được độ 3-5 ngày thường thuyên giảm: mũi dừng chảy, dễ thở, nhiệt độ cơ thể trở về bình thường tuy nhiên hiện trạng tiêu chảy và triệu chứng nôn trớ còn tiếp tục kéo dài thêm chừng 2 ngày tiếp theo. Bệnh lý viêm mũi dị ứng có thể dẫn đến những căn bệnh nặng có khả năng là viêm tai xương chũm cấp diễn với trạng thái nhiễm độc hệ thần kinh, phế quản phế viêm, áp xe thành sau họng.

+ Cùng với chứng viêm mũi dị ứng cấp tính hay gặp phải ở trẻ ta vẫn có khả năng gặp nhiều chứng bệnh viêm mũi khác như viêm mũi lậu, viêm mũi vàng chanh, viêm mũi bạch hầu, viêm mũi giang mai.

* Nhằm giảm nhẹ chứng bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ em các bậc cha mẹ nên để ý:

– Cho trẻ mặc đủ ấm, giữ không để cho trẻ nhỏ bị lạnh ngực, cần tránh nơi gió lùa.
– Không để chân của trẻ bị ẩm ướt hay bị lạnh, nhất là khi đi ngủ.
– Bổ sung dưỡng chất, đặc biệt nên cho trẻ nhỏ ăn các thức ăn ấm.
– Phải vệ sinh răng miệng cho trẻ đều đặn để có thể tránh nhiễm khuẩn.
– Khắc phục triệt để thói quen ngoáy mũi và cả mút tay của trẻ.
– Kiểm tra và thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sĩ để có thể tránh nhiều biến chứng nghiêm trọng xuất hiện trong khi trẻ em mắc phải bệnh lý viêm mũi dị ứng.

* Viêm mũi dị ứng của trẻ nhỏ, cũng có nguy cơ dẫn tới các trường hợp trẻ em mắc bệnh viêm tai giữa. Viêm tai giữa có khả năng gây nên một vài hậu quả nghiêm trọng ở trẻ ví dụ như gây nên chứng bệnh thủng màng nhĩ, làm giảm sức nghe. Trường hợp trẻ em bị chứng bệnh viêm mũi cần phải chữa trị ngay lập tức cho con để có thể tránh các hậu quả nặng nề về sau.

+ Môi trường sống lạnh rất dễ gây ra những tương tác của hệ hô hấp và trẻ là một người đặc biệt nhạy cảm đối với những biến đổi này. Viêm mũi dị ứng là chứng bệnh hay gặp của trẻ em, mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nên rất nhiều khó chịu. Nếu mà không được điều trị phù hợp, chứng bệnh viêm mũi dị ứng cũng có khả năng làm phát sing nhứng chứng bệnh ở hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

+ Yếu tố làm cho trẻ nhỏ bị mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng

+ Nhân tố chủ yếu gây bệnh viêm mũi dị ứng là vì sự phản hồi của cơ thể khi tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng như bụi, phấn hoa, lông thú vật, sợi nấm… Các tác nhân trên vẫn có nhiệm vụ như một kháng nguyên không hoàn toàn, trường hợp tiếp xúc với kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng sẽ hình thành hiện tượng phản ứng. Hiện tượng phản ứng dị ứng này xảy ra ở trên màng nhày niêm mạc của bộ máy hô hấp trên có thể là ở mũi, họng, xoang… gây ra trạng thái viêm nhiễm và kích thích niêm mạc. Thông thường thì chứng bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ biểu hiện với người có cơ địa dị ứng. Bởi thế cùng một nguyên nhân gây dị ứng nhưng có những người mắc căn bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người không bị bệnh. Bệnh trên hay mắc phải trong mùa xuân, khi phấn hoa bay khá nhiều trong không khí, không khí ẩm thấp giàu hơi nước tạo điều kiện tốt cho vi nấm phát triển.

+ Biểu hiện hay gặp của căn bệnh viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, bị chảy nước mũi, hắt hơi liên tục mang lại rất nhiều khó chịu. Khi đã thành mạn tính thì có dấu hiệu tắc mũi rất thường xuyên, ù tai, nhức đầu.

Phòng khám đa khoa Nhân Ái là một trong nhiều địa chỉ chữa viêm mũi di ứng hiệu quả nhất Hà Nội hiện nay. Với sự kiểm tra và điều trị tân tâm của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể tin tưởng yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một các cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn nơi mang lại một môi trường kiểm tra và chữa bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bạn.

Với các lợi thế trên Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin của bạn.