Có thể nói bệnh trĩ nội là bệnh khá phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Sở dĩ có nhiều người mắc bệnh trĩ nội có thể xuất phát từ một vài thói quen xấu hay từ những nguyên nhân đơn giản mà bạn không quan tâm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ nội mà bạn cần tránh.


Bệnh trĩ nội có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau bạn cần biết và có cách phòng tránh:

- Ngồi lâu: những người thường ngồi lâu khi làm việc sẽ bị mắc phải bệnh trĩ khi lớn tuổi. Vì vậy bạn cần phải vận động thường xuyên để tránh trĩ nội.

- Táo bón: Nếu bị bị táo bón trong thời gian dài, các cơ vùng hậu môn phải chịu áp lực rất lớn mỗi khi bạn đi ngoài.Quá trình đi ngoài khó khăn dẫn đến tình trạng giãn cơ hậu môn, cuối cùng là mắc phải bệnh trĩ.

- Phụ nữ mang thai: Sức ép quá mạnh từ bào thai có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.

- Quan hệ qua hậu môn: Nếu bạn có thói quen quan hệ qua" cửa sau" thì việc bị xước, thủng, rách niêm mạc là điều thường xuyên xảy ra. Nếu khu vực này bị viêm nhiễm, hậu quả sẽ viêm xương chậu, thậm chí cả bệnh trĩ.

- Chế độ ăn uống: Người có thói quen ăn đồ cay nóng, hãy sử dụng các chất kích thích hay ăn uống thất thường không ra bữa cũng gây ra bệnh trĩ

- Di truyền: Gia đình, dòng họ có nhiều người bị trĩ.

- Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ gây khó khăn lên tất cả các bộ phận của cơ thể, và là một nhân tố góp phần gây ra bệnh trĩ. Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và do đó huyết áp được tăng xung quanh khu vực hậu môn, gây ra trĩ.

Một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây bệnh trĩ: Ngườ cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm trực tràng hậu môn mãn tính... đều có thể gây nên Bệnh trĩ.

Lời khuyên: Vì bệnh trĩ cũng rất dễ mắc phải vì vậy bạn phải có biện pháp phòng ngừa sớm. Nếu như bạn phát hiện ra mình có những triệu trứng đầu tiên của bệnh trĩ thì hãy đến gặp ngya bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn vui lòng gọi cho phòng khám thiên tâm của chúng tôi theo số máy: