Những nguyên nhân ảnh hưởng đến trang sức vào thời tiết nóng bức mùa hè, khi chúng ta đeo trang sức thường xuyên trong những ngày trưa hè nắng nóng, chúng sẽ phải chịu nhiều yếu tố tác động. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến trang sức vào thời tiết nóng bức ra sao?
Hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng những kỳ nghỉ đầy nắng và gió ấy. Nếu các nàng đang có kế hoạch đi biển thì nhất định đừng quên lên đồ cho chuyến đi của mình và đặc biệt phải biết cách bảo quản chúng đấy.
Trang sức bạc ảnh hưởng bởi thời tiết nóng bức như thế nào?
Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, nước biển, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

Hình ảnh những dây chuyền bạc dễ bị ảnh hưởng vào thời tiết nóng bức
• Mùa hè tắm biển có ảnh hưởng như thế nào đến trang sức
Vào mùa hè chúng ta hay tắm biển và khi đó đồ trang sức sẽ tiếp xúc với nước muối nhiều, …trong nước biển chứa chứa Clo nên sẽ dễ dàng làm cho bạc hay những đồ trang sức khác bị xỉn màu.
Trong nước biển có nhiều chất mà bạn không ngờ tới có thể ảnh hưởng xấu đến trang sức bạn đeo, bởi vậy bạn nên tháo trang sức trước khi xuống biển. Vậy nên bạn đừng băn khoăn khi đi biển về trang sức của bạn sẽ bị đổi màu
Nếu chẳng may dây chuyền bạc bị đen hoặc xỉn màu trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm sáng dây chuyền bạc trở lại bằng các cách thông dụng sau: cho vào giấm táo đun sôi nhỏ lửa. Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp khác nữa.

• Nóng bức ảnh hưởng như thế nào đến trang sức?
Khi trời trở nắng gắt, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra mồ hôi nhiều hơn, nên việc dùng kem chống nắng hay vận động mạnh đều làm cho ảnh hưởng đến trang sức đang đeo. Muối từ mồ hôi và hóa chất từ kem chống nắng đều là tác nhân làm giảm độ ánh màu của trang sức.
Như vậy, việc đeo trang sức quá nhiều vào những ngày trời nắng nóng sẽ làm cho chúng dễ bị xuống màu. Ngoài ra, cơ thể thường hay cảm thấy khó chịu khi thời tiết nóng nực nên việc đeo trang sức cũng làm cảm thấy khó chịu, chưa kể đến việc cảm giác thấy ghứa khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi.
Xem thêm trang sức bạc và các bài hướng dẫn khác tại: https://eropi.com/