Nhiều người sử dụng iPhone nhập từ hàn quốc bản quốc tế đưa ra, họ nhận cảnh báo SIM không được có thêm sau khi khôi phục lại xây dựng gốc của iPhone.

Vài ngày qua, người tiêu dùng iPhone hàng xách tay tại Việt Nam tỏ ra hoang mang trước tin tức nhiều chiếc điện thoại quốc tế sau khi khôi phục cài đặt gốc không nhận SIM.

Cụ thể, sau khi người dùng chọn khôi phục xây dựng gốc hay restore (cài lại hệ điều hành), iPhone sẽ tiến hành kích hoạt điện thoại và nhu cầu người tiêu dùng cắm SIM.

bây giờ, điện thoại hiện dòng thông báo "SIM không hợp lệ. Thẻ SIM quý vị đang lắp trong iPhone này là của đối tác không được có thêm theo chính sách kích hoạt đang được máy chủ kích hoạt chỉ địnhDòng thông báo này thường hiện lên khi người dùng lắp SIM vào chiếc điện thoại khóa mạng (lock).

Tình trạng iPhone nhập từ hàn quốc không nhận SIM sau khi khôi phục xây dựng gốc đang lan rộng, đến mức nhiều thị trường phải phát đi cảnh báo, nhu cầu khách hàng tạm dừng việc khôi phục cài đặt gốc hay restore điện thoại để tránh bị khóa SIM.

Trao đổi cùng Zing.vn, nhiều thị trường ở Hà Nội cho biết họ đã ghi nhận tình trạng này trong vài ngày qua. hai số thị trường đã nhận hàng chục máy bị lỗi kể trên trong đó các đơn vị bán hàng nhỏ hơn cũng dính vài chiếc điện thoại.

Tham khảo thêm: giải pháp phân biệt mở mạng iPhone 7

Theo các thị trường, siêu phẩm dính lỗi chủ yếu là chiếc điện thoại nhập từ hàn quốc từ thị trường Mỹ (mã LL) hoặc Nhật Bản (J). Những máy nhập từ nhật bản từ Singapore (ZA) và Hong Kong (ZP) hoặc siêu phẩm chính hãng Việt Nam chưa ghi nhận tình trạng tương tự.

Họ đưa ra, tình trạng này diễn ra với tất cả các dòng smartphone, từ iPhone 5S, 6, 6 Plus tạo đến 6S. Bước đầu, hai số cửa hàng chọn phân biệt khắc phục cho khách bằng phân biệt lắp SIM ghép để chờ giải quyết. cùng quý khách hàng khó tính, họ buộc phải đổi siêu phẩm mới.

Hiện chưa rõ lý do chính xác của hiện tượng này. hai số tin tức tạo rằng, điện thoại chủ kích hoạt siêu phẩm của Apple bị lỗi. Trong khi đó, vài nguồn tin khác khẳng định Apple đang tiến hành quét những điện thoại được mở mạng lậu để khóa server.

Theo nguồn tin này, nhiều iPhone quốc tế nhập từ nhật bản phân phối ở Việt Nam bản chất là hàng khóa mạng. Nếu muốn Unlock, họ phải mua code trực tiếp từ nhà mạng.

bên cạnh đó, hiện có khá nhiều các dịch vụ Unlock không chính thống, chẳng hạn dùng thẻ VISA lậu để mua code hoặc mở mạng bằng phần mềm. Do đó, khi Apple quét hoặc phát hiện ra, họ sẽ khóa kích hoạt SIM của các siêu phẩm này, đưa nó trở lại tình trạng máy lock.

Phản hồi về việc này, nhiều thị trường phủ nhận việc mua code không chính thống. Họ đưa ra sẽ điều tra làm rõ lý do hoặc giải quyết thỏa đáng tạo quý khách mua smartphone

Nhiều iPhone hàng xách tay bỗng dưng 'đột tử' ở Việt Nam

điện thoại hiện lỗi "thiết bị không xác định" khiến người sử dụng và giới cửa hàng điêu đứng vì không thể sửa chữa.

Trong những ngày đầu tháng 4, giới kinh doanh chiếc điện thoại hàng xách tay ở Việt Nam xôn xao vì lỗi "sảm phẩm không xác định", khiến những chiếc iPhone trở thành "cục chặn giấy", không thể khắc phục.

Cụ thể, sau dòng báo lỗi "sảm phẩm không xác định", iPhone hiển thị thêm dòng chữ "Vui lòng truy cập cơ sở Giải đáp Dịch vụ". Từ đó, chiếc điện thoại cách chọn người sử dụng vì thế Coi thêm dịch vụ, bảo hành, cũng như các quy trình tại quốc gia sở ở

Theo Đoàn Hiếu, năm người kinh doanh iPhone hoặc MacBook nhập từ nhật bản ở TP.HCM, lỗi này vừa ra mắt khoảng năm tuần nay, tuy nhiên có với lý do với lỗi trước đây. với những iPhone mua từ nhà mạng Mỹ bán sang tay, người bán chỉ cần báo mất cùng nhà mạng, Apple sẽ khoá điện thoại từ xa. Không chỉ iPhone, iPad cũng có thể hiện lỗi tương đương.Đây là phản ứng mạnh tay mới nhất của Apple, nhằm tuyên chiến cùng iPhone (đã qua cầm nắm) bị đánh cắp hay buôn lậu. Trước đây, cùng những chiếc điện thoại bị báo mất, Apple chỉ ngừng có thêm kỹ thuật hoặc khi test serial number trên trang của hãng, người dùng sẽ không tra cứu được bất kỳ tin tức nào về thiết bị.

Theo Hiếu, để xác định được tình trạng smartphone có nằm trong danh sách đen của Apple hoặc không, giới kinh doanh iPhone thường cầm trang iunlock.us, hai dịch vụ trả phí để tìm hiểu sâu hơn về tin tức của sảm phẩm. Nếu hiệu quả trả về có dòng chữ "Description 15 - Blacklist", máy vô phương cứu chữa.

Trao đổi với Zing.vn, Nguyễn Khoa, một kỹ thuật viên máy tại Hà Nội cũng đưa ra đã gặp tình trạng này trong những ngày qua. "Sau khi quý khách reset dòng 2 (Erase all content and settings), smartphone khởi động lại hay hiện lỗi thiết bị không xác định, vì thế chỉ còn cách chọn phân phối 'xác' vì không sửa được", Khoa chia sẻ. Kỹ thuật viên này cũng cho biết có trường hợp quý khách mua phải iPhone lock mạng, mở khoá bằng code rẻ tiền vì thế cũng nằm trong danh sách bị khoá smartphone.

Hiện ở, các chủ cửa hàng tại Hà Nội hay TP.HCM chưa có phân biệt sửa chữa. khách hàng được báo động không vì thế chọn "Erase all content and settings" để tránh việc iPhone bị khoá vĩnh viễn. Những chiếc điện thoại bị báo mất, tuy nhiên chưa active trở lại hoặc còn nằm trong kho của thị trường cũng "chắc suất" đột tử khi mở lên.

Đây không phải là lần đầu các cửa hàng kinh doanh smartphone hàng xách tay tại Việt Nam gặp lỗi khoá điện thoại. một ngoái, nhiều mẫu iPhone quốc tế bỗng nhiên bị Apple khoá hay trở thành smartphone lock, hầu hết từ nhà mạng Verizon, Mỹ. Khi đó, nguyên nhân được xác định do người bán sử dụng code mở mạng dỏm, từ nguồn không đáng tin cậy để "phù phép" iPhone khoá mạng thành chiếc điện thoại quốc tế. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có khả năng sử dụng SIM ghép sau khi bị Apple phát hiện