nếu như bạn phải tổ chức một sự điều thì việc đầu tiên bạn nên làm là xin giấy phép tổ điều đó không một ai có thể tránh được Bạn cần phải nắm được bản thân nên phải làm gì và 3 loại giấy tờ cần để sự kiện được diễn ra suôn sẻ hoàn hảo hoàn hảo. Sau đây điều bạn nên lưu ý Nếu muốn được cấp phép thực hiện sự kiện.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/


1. Thời gian nộp hồ sơ

Bạn nên theo dõi thời hạn hoàn tất hồ sơ và thời gian nộp xin cấp phép, đừng đợi sát thời hạn cấp phép rồi mới nộp hồ sơ. Nhất là một vài lần đầu tiên đi xin giấy phép, việc chưa có kinh nghiệm sẽ làm mất thời gian của bạn không hề ít hơn so với dự tính. Chẳng hạn như thời gian nhận hồ sơ của Sở Văn hóa, thể thao, du lịch và của Cục Bản quyền tác giả là buổi sáng còn lại là thời gian trả hồ sơ.

2. 4 loại giấy tờ nên thiết.

Để được cấp phép thực hiện event có 3 loại giấy tờ cơ bản cần phải nộp

– Đơn xin cấp phép tổ chức event đứng tên công ty xin phép,

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng thực hiện event ký với khách hàng (nếu như thực hiện cho khách hàng),

– Giấy ủy quyền của khách hàng cho công ty thực hiện xin phép,

– Hợp đồng ký với chủ địa điểm, bản nội dung chương trình.

– Nếu chương trình có 5 tiết mục ca nhạc, văn nghệ thì nên phải có Giấy xác nhận đã đóng tiền tác quyền,

– Bản ghi lời bài hát (lyric).Với chương trình tổ chức biểu diễn có yếu tố nước ngoài, chẳng hạn như có nghệ sỹ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn, bạn cần chú ý phải nộp kèm hồ sơ passport của nghệ sỹ đó.

– Nếu có chương trình rút thăm hay là khuyến mãi thì phải xin phép Sở Công Thương.

– Nếu sự kiện là một giải đấu thì nên phải có thêm Công văn đứng tên cơ quan giải đấu, Quyết định thành lập giải và hợp đồng/biên bản ghi nhớ với Đơn vị phối hợp thực hiện.

– Tất cả sự kiện nên ghi có bán vé hay không và nếu như có bán vé thì cần nộp kèm maket vé bán.

Tất cả giấy tờ nên có con dấu đóng giáp lai, ở nơi nhận phải ghi chú rõ là có Nộp lưu chiểu.

Tổ chức lễ khánh thành

đa số. Giấy tờ cần thiết để được cấp phép ở địa phương

Nếu một sự kiện có quy mô ở nhiều tỉnh, bạn chỉ nên xin giấy phép tại một tỉnh, và nộp Giấy phép của tỉnh đó cho địa phương nơi thực hiện để nhận được công văn đồng ý cho phép tổ chức. Ngoài ra tùy từng địa phương có các quy định cụ thể riêng mà bạn nên phải tới làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh đó để khám phá hiểu thêm