Thuốc uông giữ lửa yêu liệu có thê thay thế được thuốc xịt trị xuât tinh sớm không ?
Đó là các thuốc có tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh, từ đó kéo dài thời gian yêu (còn gọi là thuốc chữa xuất tinh sớm). bây chừ việc chữa xuất tinh sớm vẫn còn đang gặp một số khó khăn vì chưa có thuốc nào chính thức được FDA duyệt y cho việc điều trị bệnh lý này do các thuốc vẫn còn đang trong tuổi thể nghiệm, mặc dầu phần nhiều các thuốc này đã sẵn có mặt trên thị trường để điều trị các bệnh tâm thần khác như bệnh trầm cảm, hưng thần... Nhưng các nhà tình dục học, nam học đã lợi dụng “tác dụng phụ” của những thuốc này để điều trị cho bệnh nhân xuất tinh sớm.

- Nhóm
thuoc cuong duong cua duc chống trầm cảm: amitriptyline, anafril, các thuốc ức chế tái tiếp thụ có chọn lựa serotonine (serotonin selective reuptake inhibitor- SSRI) đều được cho là có tác dụng tốt trên xuất tinh sớm. Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng các thuốc trên có tác dụng tái tiếp thu trở lại chất serotonin và làm cho chất này tăng cao và lâu ở synap kèm theo chúng kích hoạt một số receptor sau synap (các receptor này có tác dụng nâng cao ngưỡng xuất tinh lên từ đó thuốc có tác dụng làm xuất tinh chậm lại).

- Các thuốc tê tại chỗ như stud 100 : lindocain, prilocain dạng kem bôi, dạng xịt làm giảm, mất cảm giác tại chỗ (đầu dương vật) nhưng không làm hưng phấn tâm thần trung ương giảm nên nam giới vẫn vào trận tốt, lửa yêu không bị thổi bùng quá mức và không bị đốt hết quá nhanh do đó cuộc yêu được lâu.

Cần lưu ý khi dùng
Các thuốc trên chỉ giúp cho người suy giảm chức năng tình dục cải thiện được một phần khả năng dục tình chứ không có tác dụng làm tăng khả năng hoạt động tình dục trên người khỏe mạnh. bây chừ, do việc lăng xê, PR hình ảnh của các sản phẩm trên quá mức công dụng của thuốc làm cho người dân tò mò, tìm mua dùng, hậu quả là dùng phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, dùng sai mục đích nên có trường hợp dở khóc dở cười sau khi uống thuốc vào mà “cậu nhỏ” cương cứng quá lâu.

Đây là một tai biến nguy hiểm, vì nếu không được cấp cứu kịp thời, sẽ gây hoại tử và “cậu nhỏ” sẽ bị hỏng vĩnh viễn. Nhiều trường hợp tự ý dùng thuốc, đặc biệt là các thuốc không rõ cỗi nguồn đã bị dị ứng thuốc, viêm loét, rỉ nước...