Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tỷ số nén của xe dưới 10:1 nên sử dụng xăng A92 và ngược lại. Việc chọn xăng phù hợp, đúng với các dòng xe là việc làm quan trọng tránh cho xe không bị hư hỏng, hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ xe. VD: Honda Lead 125 có tỷ số nén 11:1 thì nên đổ xăng A95.

Vậy xe vision nên đổ loại xăng nào? Trước hết mình phải biết tỷ số nén của xe Vision mới có thể đưa ra loại xăng xe vision nên đổ xăng 92 hay 95. Theo cuốn sách HDSD Honda có ghi rõ tỷ số nén là 9,5:1.

Với tỷ số nén 9,5:1 như vậy xe vision 2021 nên đổ xăng nào? Cùng tìm câu trả lời từ xe máy Tân Cương Quảng Trị nhé! Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tỷ số nén xe dưới 10:1 nên sử dụng xăng A92. Vì vậy Honda Vision rất phù hợp để đổ xăng A92 giúp xe đạt được hiệu suất tốt và tiết kiệm nhiên liệu.


Xăng A92 ,A95 là những loại xăng dành cho xe máy rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Xăng có khả năng chống kích nổ và giúp xe máy vận hành trơn tru, hòa khí không nổ cục bộ, không bị cháy.

Chỉ số 92 và 95 được hiểu là chỉ số Octan RON đây biểu thị cho khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số càng cao thì khả năng chống kích nổ còn lớn và ngược lại chỉ số còn thấp thì khả năng chống kích nổ sẽ nhỏ.

Kích nổ là hiện tượng nổ sớm hơn dự kiến trong bugi xe máy, hiện tượng này xảy ra khi hòa khí chưa được cháy hết ở cuối kỳ nén. Nếu kích nổ thường xuyên diễn ra sẽ khiến động cơ bị quá tải, giảm công suất đứng trước nguy cơ bị ỳ máy, cong vênh hoặc có thể gãy.

Theo các nghiên cứu, tỷ số nén sẽ khác nhau tùy vào mỗi động cơ xe. Tỷ số nén được hiểu là tỉ số thể tích giữa toàn phần và buồng cháy của xy lanh động cơ.Vì vậy, mỗi động cơ sẽ có chỉ số Octan (92 hoặc 95) phù hợp.

Xem thêm tại nguồn bài viết: "Đi xe Vision nên đổ xăng loại nào?"