Thể thao Việt Nam đang trên đà phát triển, những môn thể thao thu hút đông người chơi như: bóng đá, bóng chuyền, võ thuật, cầu lông...chấn thương là tình huống rất thường gặp. Chấn thương thường xảy ra nhất là ở tay (bàn tay, cổ tay, cánh tay), chân (bàn chân, cổ chân, khớp gối)...Nguyên nhân chủ yếu là do va chạm, hoạt động quá mức khiến các cơ, dây chằng sưng nề, bầm tím, nặng gây đứt, rách cơ dây chằng...Ảnh hưởng đến phong độ thi đấu cũng như sự nghiệp thể thao.
Thế nhưng các phương pháp điều trị, phẫu thuật tại nước ta hiện nay vẫn chưa đáp ứng được về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực. Đó là những nỗi lo lắng của các VĐV cũng nhưng các cơ quan chức năng. Chi phí để điều trị ở nước ngoài khá cao, thủ tục rườm ra ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
Dính chấn thương đứt dây chằng chéo sau khớp gối trái, tổn thương dây chằng chéo của tài năng trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An - tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Công Minh từng nghĩ đến việc cầm sổ đỏ của gia đình để lấy tiền phẫu thuật. Trung tâm Điều trị chấn thương và phục hồi thể thao TKB Sport Medicine và Cty Cổ phần Phát triển thể thao Sài Gòn - Gia Định đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí, dự định đưa Công Minh ra nước ngoài phẫu thuật nhưng thủ tục rườm rà ảnh hưởng đến vết thương của Công Minh.
Việc tiến hành phẫu thuật trong nước được quyết định, sau thời gian tìm hiểu benh vien vu anh được lựa chọn để tiến hành phẫu thuật cho Công Minh. Ê kíp thực hiện ca mổ là 3 Chuyên gia của Trung tâm Điều trị chấn thương và phục hồi thể thao TKB Sport Medicine đứng đầu là Bác sĩ Tuấn Nguyễn – Chuyên gia CTCH và Phục hồi Chức năng trong Thể thao, cùng với Bác sĩ Phẫu thuật CTCH Arthur J.Ting và Bác sĩ Phẫu thuật về Thần kinh & Mạch máu William Brown. Ê kíp đã thành công vang dội với nhiều ca phẫu thuật thành công cho nhiều VĐV khắp châu Á và châu Âu.
Ca phẫu thuật cho Công Minh diễn ra thành công tốt đẹp, được biết khi đó ở Đông Nam Á tỉ lệ thành công của những ca phẫu thuật như vậy là rất thấp. Sự thành công của cuộc phẫu thuật và chặng đường hồi phục hậu phẫu sắp tới đây của Công Minh có thể mở ra nhiều niềm hy vọng mới cho các VĐV và thể thao Việt Nam nói chung.
Một số cầu thủ khác cũng được phẫu thuật cùng đợt và kết quả đều rất khả quan. Trong đó có huyền thoại điền kinh Nguyễn Thị Nụ - người tưởng chừng như sự nghiệp là dấu chấm hết. Sự nghiệp thi đấu đang tỏa sáng Nụ đã dính chấn thương đầu gối dai dẳng đã điều trị nhiều lần nhưng không có kết quả hồi phục. Phẫu thuật và sự nghiệp Nụ không thể nghĩ tới giờ chi phí quá cao. Cũng tại benh vien vu anh ca phẫu thuật của Nụ được tài trợ hoàn toàn và sự hồi phục tiến triển rất tốt.
Bác sĩ Tuấn Nguyễn cho biết: “Tình trạng phục hồi của Công Minh đang diễn tiến theo đúng lộ trình đã đặt ra trước đó, cho đến bây giờ thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Chương trình phục hồi cho Công Minh hoàn toàn khác so với các trường hợp chấn thương khác vì anh bị mất rất nhiều sụn, đứt dây chằng chéo sau và đứt dây chằng bên ngoài. Phẫu thuật thành công là bước khó khăn nhất chúng tôi đã vượt qua, tuy nhiên điều đó chưa đủ mà còn phải kết hợp với hồi phục hậu phẫu theo được tính toán hợp lý thì mới đạt được kết quả mỹ mãn.
Trong tương lai, tôi rất mong được cùng các cộng sự của mình trao đổi hợp tác hơn nữa với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh để phát triển về CTCH trong thề thao và giúp đỡ cho các vận động viên Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành một điểm đến đáng tin cậy ở Đông Nam Á về CTCH thể thao.”
Công Minh đã cho biết:“Trong thời gian tôi ở bệnh viên, các bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh rất niềm nở và chu đáo, làm cho tôi cảm thấy rất thoải mái và hài lòng. Tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã dành cho tôi trong thời gian vừa qua.”
Nụ cho biết: “Tôi xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh đã nhiệt tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho tôi trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối. Hiện tại, chấn thương của tôi đang trong giai đoạn phục hồi rất tốt. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ, y tá, các anh chị bộ phận căn tin đã luôn tận tình quan tâm tới sức khỏe của tôi. Đó là điều mà tôi cảm thấy đáng nhớ nhất vì nó gần gũi như một gia đình. Những ngày tháng lưu lại nơi đây là những kỉ niệm mà tôi không thể quên. Tôi xin chúc bệnh viện ngày càng phát triển.”