Đôi Đũa Vàng là công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến
" DDV sản xuất theo quy trình Iso 9001:2008 và Haccp được tổ chức DAS của vương quốc Anh đánh giá và cấp chứng nhận
Chi tiết về hơn 100 mã, chủng loại sản phẩm. Xin vui lòng truy cập Website: doiduavang.vn "


Trong danh mục các loại hải sản dễ mua, dễ chọn và dễ chế biến nhất chính là tôm tươi. Con tôm chắc thịt, nảy tanh tách trên các sạp bán hải sản luôn thu hút được sự chú ý của các bà nội trợ. Nhưng ngay cả khi tôm vẫn còn sống, không phải đúng là tôm ngon. Đôi Đũa Vàng sẽ chia sẻ với các bà nội trợ các chọn mua tôm tươi ngon nhất nhé!

Thịt tôm có chứa rất ít chất béo và carbohydrate trong khi hàm lượng protein lại cao. Trong thực tế, nó có ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trứng,...Tính trung bình, thịt tôm loại ngon có ít hơn 100 calo trong mỗi khẩu phần (89% calo từ protein).

Thịt tôm còn có chứa nhiều axit béo Omega-3, theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega-3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hầu hết lượng calo trong thịt của tô là bắt nguồn từ protein, do đó nó có thể đáp ứng tốt cho một chế độ ăn uống linh hoạt (tức là phù hợp với tất cả mọi người). Đối với những người không muốn tăng cân, để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho một sức khoẻ thì thịt tôm là một lựa chọn lý tưởng và rất sáng suốt.

Click image for larger version. 

Name:	42891451.jpg 
Views:	43 
Size:	70.0 KB 
ID:	1292
Ở Việt Nam, tôm sống chủ yếu ở vùng nước ấm, có nhiều ở khu vực miền Trung nam bộ. Từ xưa đến nay, các món ăn làm từ tôm luôn được xếp vào hàng thời trang của ẩm thực.

Cách chọn mua tôm tươi ngon
Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ và lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nhận biết tôm tươi hay ươn không khó, nhất là những mớ tôm tép tươi, nhiều con còn nhảy, ai nhìn cũng có thể biết ngay. Theo nguyên tắc chung, tôm tươi ngon phải có phần thân săn chắc, vỏ cứng, màu trắng trong (hoặc hồng trắng trong) chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng hoặc đen. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng và chân vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn. Những con chết bắt đầu mềm nhũn ra, đầu tôm dễ tách khỏi mình, màu trở thành sẫm, có nhiều nhớt. Tôm tươi nấu chín có vỏ đỏ, thịt chắc, mùi vị thơm ngon. Tôm đã ươn thịt nhũn.

Click image for larger version. 

Name:	tôm thịt.jpg 
Views:	48 
Size:	14.8 KB 
ID:	1293
Tôm tươi ngon khi chế biến xong có vỏ đỏ, thịt chắc, mùi vị thơm ngon, ngọt mát

Bạn có thể chú ý đến một số đặc điểm dễ thấy khác như sau:

Kiểm tra phần đuôi tôm

Nếu mua tôm đã được đánh bắt và luộc chín trên tàu, thuyền trước khi bày bán, cần kiểm tra phần đuôi tôm để xác định độ tươi của chúng. Hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.

Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Các yếu tố quyết định độ tươi

Đối với loại tôm đã được luộc trước, bạn phải xem xét độ sáng bóng của lớp vỏ tôm. Phần lớp vỏ vẫn còn gắn chặt vào lớp thịt bên trong. Ngoài ra, tôm đã nấu chín phải được bảo quản lạnh bằng nước đá trong những dụng cụ giữ lạnh chuyên dụng.

Đối với tôm sống, trước hết cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Click image for larger version. 

Name:	tôm thịt.jpg 
Views:	46 
Size:	8.8 KB 
ID:	1294
Tôm thịt tươi ngon đã qua sơ chế do Đôi Đũa Vàng phân phối tại hệ thống các siêu thị trên cả nước như BigC, Metro, Lotte Mart…

Nếu bạn không chắc những con tôm bày bán ngoài kia có là loại tôm tươi ngon nhất, chưa bị dùng qua các loại hóa chất nào thì có thể lựa chọn sản phẩm Tôm thịt của Đôi Đũa Vàng cung cấp. Tôm thịt được bóc nõn ngon mắt, lựa chọn từ những con tôm tươi ngon và chắc thịt nhất, đảm bảo là tôm đánh bắt chứ không phải tôm nuôi, thịt nhũn. Đặc biệt, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn loại tôm, bịch tôm 200g hay 450g, theo sức ăn của gia đình và cách chế biến món ăn.

Để mua hàng một cách thuận tiện nhất, quý khách chỉ việc đặt hàng qua đường dây 1900.63.60.86 - nhánh 1 hoặc qua website bán lẻ trực tuyến http://doiduavang.vn. Các thao tác đặt hàng rất đơn giản, và hàng sẽ được chuyển đến tay bạn cực kỳ nhanh chóng!

Xem chi tiết sản phẩm Tôm thịt tại đây

Đôi Đũa Vàng – Cảm xúc mới cho bữa ăn truyền thống!