Nam giới bị chữa bệnh yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của các đấng mày râu mà còn khiến cho chất lượng đời sống chăn gối của vợ chồng đi xuống, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Nắm được những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới sẽ giúp phòng tránh và khắc phục tình trạng yếu sinh lý một cách hiệu quả. Dưới đây, các chuyên gia Nam khoa Phòng khám Thiên Tâm xin giới thiệu một số nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới, hy vọng cung cấp cho các chị em những thông tin hữu ích góp phần giữ cho đời sống vợ chồng luôn mặn nồng.


Yếu sinh lý không chỉ khiến nam giới tự ti mà còn ảnh hưởng lớn tới tâm lý bạn đời

Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam

Có thể chia là 4 nguyên nhân chủ yêu như sau:

Yếu tố tâm lý:

- Có thể do những áp lực công việc, cuộc sống, làm việc quá sức, căng thẳng trong thời gian dài dẫn tới rối loạn giấc ngủ, yếu sinh lý, mất ham muốn tình dục.

- Mối quan hệ tình cảm vợ chồng không tốt, thường xuyên cãi vã... lo lắng không thực hiện tốt nhiệm vụ làm chồng... cũng có thể dẫn tới chữa rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.

Yếu tố thể chất

- Những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh thần kinh… Các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu... Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật... Bệnh do lão hóa cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý.

- Do chấn thương hoặc phẫu thuật vùng chậu, cột sống, vùng sinh dục... dẫn tới yếu sinh lý.

- Sử dụng các loại thuốc an thần, thuốc điều trị cao huyết áp... cũng có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý.

Yếu tố tuổi tác

Càng lớn tuổi thì càng dễ bị yếu sinh lý. Tuổi cao đồng nghĩa với việc hoạt động của hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều suy giảm, cùng với đó là việc sản xuất hóc môn sinh dục testosterone giảm sút gây giảm hung phấn và ham muốn tình dục.

Các thói quen xấu

Uống rượu bia, hút thuốc lá, cafe, hoạt động thể thao quá sức, ăn uống không hợp lý... đều có thể dẫn tới yếu sinh lý.
Trên đây là một số nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 55 88 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.