Đôi Đũa Vàng là thương hiệu thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến hàng đầu Việt Nam.
"DDV sản xuất theo quy trình Iso 9001:2008 và HACCP được tổ chức DAS của vương quốc Anh đánh giá và cấp chứng nhận
Chi tiết về hơn 100 mã, chủng loại sản phẩm. Xin vui lòng truy cập Website: doiduavang.vn"


Nói đến Mỹ, chúng ta nói đến khoai tây chiên; còn nói đến khoai lang thường khiến chúng ta nhớ đến những ruộng rau thôn quê, nơi trồng đủ các loại rau để phục vụ bữa ăn của người Việt. Thế nhưng có một điều đặc biệt là khoai lang thực ra cũng là một món ăn rất được người Mỹ và các nước châu Âu ưa chuộng, đơn giản vì những giá trị dinh dưỡng của nó mang lại.

Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các lá non và thân non cũng được sử dụng như một loại rau.

Mặc dù lá và thân non cũng ăn được, nhưng các rễ củ nhiều tinh bột mới là sản phẩm chính và quan trọng nhất từ khoai lang. Trong một số quốc gia khu vực nhiệt đới, nó là loại lương thực chủ yếu. Cùng với tinh bột, củ khoai lang cũng chứa nhiều xơ tiêu hóa,vitamin A , vitamin C và vitamin B6. Tất cả các giống đều cho củ có vị ngọt, dù nhiều hay ít. Mặc dù có vị ngọt, nhưng khoai lang trên thực tế là thức ăn tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường do các nghiên cứu sơ bộ trên động vật cho thấy nó hỗ trợ cho sự ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insullin.


Click image for larger version. 

Name:	khoai lang(1).jpg 
Views:	45 
Size:	13.7 KB 
ID:	1323
Khoai lang là loại thực phẩm quê hương nhưng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ khoai lang của người Mỹ
Các giống khoai lang có lớp thịt màu vàng cam sẫm chứa nhiều vitamin A hơn các giống có thịt màu nhạt và việc trồng giống này được khuyến khích tại châu Phi do thiếu hụt vitamin A là vấn đề nghiêm trọng tại khu vực này. Một số người Mỹ, như nữ MC huyền thoại Oprah Winfrey, cổ vũ cho việc ăn nhiều khoai lang vì lý do sức khỏe cũng như vì tầm quan trọng của nó trong ẩm thực truyền thống của người miền nam Hoa Kỳ.

Candied sweet potatoes (Khoai lang tẩm đường) là món ăn phụ, được làm chủ yếu từ khoai lang, đường, kẹo dẻo, xi rô phong, mật đường hay các thành phần có vị ngọt khác. Nó thường được người Mỹ dùng trong Lễ tạ ơn, nó là tiêu biểu cho ẩm thực Mỹ truyền thống và thức ăn của người thổ dân.

Sweet potato pie (Bánh nướng khoai lang) cũng là một món ăn truyền thống được ưa thích trong ẩm thực miền nam Hoa Kỳ. Món bánh bên ngoài trông như mọi chiếc bánh nướng của người Mỹ, hình tròn màu vàng sậm, khuôn bánh lớn và cắt miếng nhỏ tam giác để ăn. Có điều nhân của bánh hoàn toàn chỉ có khoai lang xay nhuyễn.

Baked sweet potatoes (Khoai lang nướng) tại Hoa Kỳ đôi khi cũng được dùng trong các nhà ăn như là sự thay thế cho khoai tây nướng. Thông thường, tại đây nó được phủ bằng đường nâu hay bơ.

Click image for larger version. 

Name:	banh khoai lang nuong.jpg 
Views:	52 
Size:	91.0 KB 
ID:	1324
Bánh nướng khoai lang phủ một chút kem béo ngậy

Ngoài ra, khoai lang còn là món ăn vô cùng quen thuộc của các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản… Shōchū là một loại rượu của Nhật Bản, sản xuất từ gạo và khoai lang. Khoai lang nước (yaki imo) cũng được người Nhật xếp vào danh sách ẩm thực đường phố được yêu thích nhất. Các bộ phận khác trên loại rau ăn củ này cũng được tận dụng triệt để, như rau lang xào là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Đài Loan, Việt Nam, thông thường nó được xào với tỏi và dầu ăn và một chút muối ăn ngay trước khi ăn. Rau lang luộc cũng là món ăn phổ biến của người Việt và nó hay được dùng với nước cáy.

Click image for larger version. 

Name:	khoai tây chiên .jpg 
Views:	49 
Size:	28.7 KB 
ID:	1325

Đó là những món ăn từ khoai lang mang đậm phong cách ẩm thực các vùng miền khác biệt nhau hoàn toàn. Vậy nếu kết hợp Đông – Tây cho món ăn từ khoai lang thì thế nào nhỉ? Bạn đã từng thử ăn Khoai lang chiên chưa? Nếu chưa thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn biến tấu từ khoai tây chiên với khoai lang Việt Nam đấy.

Khoai lang đã được làm sạch, thái chỉ; công việc của bạn chỉ còn là chuẩn bị chiên giòn trên chảo nóng mà thôi. Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên sau khi chiên khoai lúc khoai còn nóng bạn cho bơ vào sóc đều cho tới khi bơ tan chảy ngấm đều khoai, nghe hấp dẫn quá phải không nào? Bạn có thể tìm mua Khoai lang chiên do Đôi Đũa Vàng cung cấp tại các siêu thị trên toàn quốc, hoặc gọi ngay đến hotline 1900.63.60.86 - nhánh 1, truy cập website http://doiduavang.vn để đặt hàng nhé.

Click image for larger version. 

Name:	khoai lang chiên.jpg 
Views:	48 
Size:	10.9 KB 
ID:	1326

Xem chi tiết sản phẩm Khoai lang chiên tại đây!


Đôi Đũa Vàng – Cảm xúc mới cho bữa ăn truyền thống!