Trong một bài viết đăng trên trang Oprah.com, tiến sĩ, bác sĩ Ridwan Shabsigh ở New York, Mỹ cho biết, thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho nam giới cũng có khả năng hỗ trợ sức khỏe tình dục.

Ông cho biết thêm, thực hiện chế độ ăn uống thích hợp, kết hợp với việc rèn luyện thể chất và duy trì trọng lượng khỏe mạnh là chìa khóa giúp cải thiện đáng kể tình trạng yeu sinh ly ở nam giới.

- Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn được cung cấp đầy đủ kẽm. Nguyên do kẽm không chỉ liên quan đến việc tăng ham muốn tình dục mà còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Thực phẩm giàu kẽm bao gồm: hàu, mầm lúa mì, gan thịt bê, thịt bò, hạt bí đỏ, sôcôla đen, thịt cừu, đậu phộng và cua.

- L-arginine, một axit amin có thể giúp thư giãn các mạch máu và cho phép lưu lượng máu đến dương vật nhiều hơn. Thực phẩm giàu L-arginine bao gồm hải sản, quả óc chó, hạt vừng, sôcôla đen.

- Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào trong cơ thể. Cà chua, ớt đỏ, rau bina, bông cải xanh, nho đỏ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào. Ngoài ra, sôcôla đen (chứa kẽm và L-arginine) cũng là thực phẩm chống oxy hóa rất tốt.

- Ăn đúng loại chất béo. Không nên loại bỏ tất cả các chất béo ra khỏi chế độ ăn uống bởi có một số chất béo rất cần thiết để giúp sản xuất hormone tình dục. Thực phẩm chứa chất béo tốt bao gồm: dầu ô liu, cá hồi và các loại hạt.

- Tình dục có liên quan đến béo phì, vì vậy cần áp dụng chế độ ăn uống cân bằng và duy trì trọng lượng ổn định. Cơ thể khỏe mạnh có thể giúp tăng nồng độ testosterone, từ đó tăng ham muốn tình dục.

- Bất kỳ loại thực phẩm nào tốt cho tim cũng tốt cho việc lưu thông máu trong dương vật.

- Các loại thuoc tang cuong sinh ly, có thể là giải pháp tạm thời nhưng không phải là cách lâu dài để chữa trị rối loạn chức năng cương dương hay bệnh xuat tinh som . Việc thay đổi lối sống theo hướng tích cực không chỉ cải thiện sức khỏe tổng thể, mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe đời sống tình dục.
Nguồn : thanh nien.com