Theo các thống kê khoa học thì một người bị hôi nách khả năng mất việc sẽ gấp 5 lần so với một người không bị bệnh. Căn bệnh này tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây ra một "gánh nặng" cho tinh thần rất nhiều. Vậy, đâu mới là cách trị hôi nách nhanh nhất để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về căn bệnh “khó nói” này.Những lúc bị găng tay, tuyến mồ hôi thường tiết ra 1 loại axit béo. Khi loại axit này xúc tiếp với vi khuẩn ngoài da, chúng sẽ trở thành 1 loại axit không tan có mùi hôi.

Di truyền chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Những thành viên trong cùng 1 gia đình khả năng cao cùng mắc phải căn bệnh này. Y khoa dân gian đồng quan niệm khi trong quyển sách với tên gọi “Ngoại khoa chính tông” có câu: “Bệnh nhân hôi nách do di truyền từ cha hoặc mẹ”.


Đương nhiên, bệnh này không hiểm nguy đến tính mạng người bệnh. Khi mắc bệnh hôi nách không nặng, cách trị hôi nách nhanh nhất là bạn phải ngay rửa vùng nách sạch sẽ bằng xà phòng thơm cùng nước ấm, cuối cùng là bôi thêm phấn thơm. Một thời gian sau, những tuyến mồ hôi trên sẽ co lại và căn bệnh này sẽ giảm bớt và tự hết.

1. Một số cách trị hôi nách nhanh nhất bằng ngoại trị:

  • Dùng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không nên pha loãng. Ngoài tác dụng chữa đổ mồ hôi tay chân, cách này tiện dụng còn giúp tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp ngủ sâu.
  • Nghiền bột hoạt thạch cho thật mịn, sau đó rửa sạch vùng nách để thoa bột hoạt thạch lên, mỗi ngày 1 lần, một đôi ngày sau, tình trạng hôi nách sẽ thuyên giảm.
  • Bôi dung dịch tannin hay formalin 2-3% lên nách. Việc này có thể giúp làm giảm việc tiết mồ hôi cũng như khử mùi hiệu quả.


2. Những cách trị hôi nách nhanh nhất từ lá khổ qua:
Giã nhuyễn lá mướp đắng để lấy nước bôi lên vùng nách. Sau khi thực hiện đều đặn hơn 1 tuần, mùi hôi gần như sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
Bã lá mướp đắng khi đã vắt ra nước cũng có thể lấy băng vùng nách trong lúc ngủ để giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu do bệnh này gây ra. Đây được cho là cách trị hôi nách nhanh nhất và hiệu quả nhất được đông đảo người dùng ủng hộ vì kết quả họ đạt được.
Uống trà khổ qua hàng ngày giúp ta thanh lọc cơ thể tốt và cũng giúp chữa hôi nách hiệu quả. Để chết biến ra loại trà này cũng không tốn của bạn quá nhiều thời kì. Hãy xắt lát mướp đắng già rồi đem đi phơi khô và sấy lên. Chung cục, bạn pha thường nhật như các loại trà uống hàng ngày khác. Chẳng bao lâu sau, tình trạng hôi nách của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý một đôi vấn đề dưới đây để việc điều trị hôi nách đạt được hiệu quả tốt đa:

  • Tắm rửa sạch sẽ thẳng, nhất là vùng nách cần phải được vị sinh kỹ càng với xà phòng.
  • Dùng 1 vài chất để chà vào vùng nách: thuốc tím đã được pha loãng với tỷ lệ 1:10.000 hoặc chanh tươi
  • chú ý việc bộc trực thay áo lót để mùi hôi không bị ám lại.


Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: http://www.trigaicotsong.com/benh-ga...hanh-nhat.html
Keywords: cách trị hôi nách nhanh nhất