Các thiet bi dinh vi có khả năng sử dụng công nghệ A-GPS sẽ được trang bị một chip GSM ngoài một con chip GPS mặc định, chip GSM này hoạt động trên các dải băng tần 850/900/1800/1900Mhz, đây là các dải băng tần phổ biến, có mặt ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Con chip GSM này sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của các thiết bị định vị đời trước, việc trang bị thêm con chip này sẽ giúp thiết bị định vị hoạt động tốt hơn trong môi trường đô thị tại các thành phố, trung tâm thương mại lớn, nơi mà mọi nơi, mọi ngóc ngách đều được phủ đủ loại sóng khác nhau.

Chính những loại sóng khác nhau chồng chéo lên nhau, cộng thêm có nhiều tòa nhà với hệ thống kính bên ngoài đồ sộ, khiến cho mọi tín hiệu từ thiết bị định vị của bạn sẽ khó khăn khi cố gắng kết nối với hệ thống định vị toàn cầu (GPS), do đó công nghệ A-GPS đã được bổ sung để khắc phục những khó khăn này.

Hầu hết các thiết bị giám sát hành trình hiện nay đều đã được tích hợp chip GSM nhằm đảm bảo khả năng vận hành tối đa của thiết bị. Công nghệ ngày càng cải tiến, các thiet bi dinh vi ngày càng được sản xuất với chất lượng tốt hơn, nhiều tính năng hơn và nhất là giao diện sử dụng thân thiện hơn, ai cũng có thể sử dụng tốt các thiết bị.