Có mật ong rừng nguyên chất 100% trên thị trường? Nếu có thì mua ở đâu, giá bao nhiêu 1 lít và làm thế nào để nhận biết chất lượng thật giả? Hiện nay, với nhu cầu sử dụng qua việc "nhận thức" được mật ong (đặc biệt mật ong rừng nguyên chất) chính là "thực phẩm chức năng số 1" từ thiên nhiên; có rất nhiều nơi bán mật ong giả, vì vậy VietBee xin mách các mẹ những chiêu cực "độc" để phân biệt mật ong thật và giả.

mật ong nguyên chất mua ở đâu? Dạo gần đây tại khu vực nội thành thường xuyên có những người mặc quần áo dân tộc mang mật ong đi bán rong, nhiều khi họ còn đứng luôn ở các cổng chợ. Người dân xúm vào mua vì giá rẻ và tưởng đó là mật ong rừng thật, nhưng sau khi kiểm tra thì hóa ra đó lại là mật ong giả hoặc đã pha lẫn với mạch nha và các chất hóa học khác. (trích bào Dân Trí)

Bức xúc với tình trạng trên, hôm nay mình sẽ mách các mẹ vài chiêu “độc” để phân biệt mật ong thật và giả. Mình nghĩ việc này rất cần thiết bởi thời điểm hiện tại có lẽ nhiều mẹ cũng đang có ý định mua mật ong về để dành chế biến các món ăn hằng ngày. Tìm hiểu thêm qua bài viết nhận biết mật ong thật và giả chính xác nhất.


Mật Ong Rừng VIETBEE hoàn toàn thiên nhiên! Uy tín số 1 tại Việt Nam. Liên hệ 0903.076.053

Thông thường khi mua mật ong mình hay mở nắp chai ra kiểm tra, vừa để xem có hơi ga xì ra ko, vừa để ngửi, nếm, thậm chí là lấy vài giọt mật ra kiểm tra thử. Mật ong thật sẽ có mùi rất thơm, mùi thơm đậm của hoa rất dễ chịu chứ không phải mùi thơm giống như mùi kẹo (mạch nha), cũng không phải mùi thơm giống như mùi đường (đường đen). Mật ong thật khi nếm thử sẽ có vị ngọt đậm nhưng không hề ngấy và sau khi đã nuốt vào rồi vẫn còn chút dư vị ngọt ngọt, êm êm ở trong miệng. Nếu khi nếm các mẹ thấy vướng ở cổ, hay có mùi, vị lạ thì đừng nên mua, bởi đó có thể là loại mật giả được pha từ các chất hóa học.

Các mẹ cũng có thể phân biệt dựa vào màu sắc và mùi vị của chai mật ong. Mật ong thật sẽ sánh mịn, đặc quánh, có độ kết dính rất cao. Mật ong thật có nhiều màu, tùy vào từng loại ong như màu trắng, vàng nhạt, vàng nâu, hay hồng nhạt, tuy nhiên cho dù là màu gì thì nhìn chai mật cũng rất trong chứ không đục hoặc có tạp chất. Tìm hiểu thêm tại website vietbee.biz hoặc điện thoại tư vấn 0903.076.053