Nếu bạn đang sở hữu nhưng chiếc đồng hồ đắt tiền nhưng chưa biết cách bảo vệ chúng thì đây chính là bài viết bạn đang cần.

Bạn thường xuyên dành thời gian bảo trì xe hơi, nhà cửa, giữ chúng luôn sạch sẽ, sáng bóng. Phun môi - Vậy thì không có gì ngạc nhiên khi những chiếc đồng hồ cũng được bảo vệ đúng cách, đặc biệt trong thời tiết mùa đông này. Cùng tham khảo những hướng dẫn chăm sóc đồng hồ sau đây:
Lau chùi sạch sẽ
Giữ gìn bề mặt bên ngoài cũng chính là hạn chế những bụi bẩn vào bên trong. Chiếc đồng hồ sẽ mất đi vẻ sáng bóng nếu như bạn không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
- Với đồng hồ không chịu nước: Tránh tiếp xúc với nước hoặc bất kì vật gì có hơi ẩm. Sử dụng một miếng vải khô, mềm để vệ sinh đồng hồ.
- Với đồng hồ chịu nước: Sử dụng một miếng vải ẩm, mềm lau bề mặt rồi lau lại bằng một vải khô, mềm.
Mẹo đơn giản bảo vệ đồng hồ của bạn - ảnh 1
Lau chùi đồng hồ để đồng hồ giữ được vẻ sáng bóng
Bảo dưỡng định kì
Bên cạnh thói quen tự vệ sinh đồng hồ, bạn cũng nên bảo dưỡng tổng thể 2 năm một lần để đồng hồ luôn đảm bảo như mới.
Bảo vệ dây đeo
Do hoạt động làm việc hàng ngày, đồng hồ không tránh khỏi tiếp xúc với hơi ẩm, ánh sáng trực tiếp, mỹ phẩm… khiến dây đeo dễ hư, mất màu. Lau khô dây đeo bằng vải mềm ngay sau khi tiếp xúc với các tác nhân trên.
Mẹo đơn giản bảo vệ đồng hồ của bạn - ảnh 2
Bảo vệ dây đeo để dây không bị mất màu
Cảnh giác với hơi ẩm
Không phải tất cả các loại đồng hồ đều có thể chịu nước, và khả năng chịu nước của các loại đồng hồ cũng khác nhau. Sau 12 đến 18 tháng nên kiểm tra khả năng chịu nước một lần. Tuy nhiên, nếu có bất kì dấu hiệu nào của oxy hóa hay nước bị ngưng tụ, mang ngay đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa kịp thời.
Trong môi trường nước: Một số đồng hồ được thiết kế cho các hoạt động bơi lội, tuy nhiên, khi ở dưới hồ, không nên điều chỉnh bất kì nút ấn nào vì nước có thể thấm qua. Sau khi tiếp xúc với nước clo hay nước muối, phải nhanh chóng làm sạch bằng nước thường, loại bỏ cát, muối và lau khô.
Kiểm tra pin
Tuổi thọ trung bình của pin đồng hồ từ 2 đến 3 năm. Một đồng hồ có càng nhiều chức năng thì càng sớm phải thay pin. Khi pin hết hạn, cần thay pin kịp thời nếu không nguy cơ rò rỉ pin sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.
Mẹo đơn giản bảo vệ đồng hồ của bạn - ảnh 3
Thay pin đồng hồ để tránh nguy cơ rò rỉ pin
Tránh các trường hợp rủi ro
Nhiệt độ khắc nghiệt: Đặt trong mội trường có nhiệt độ trên 50°C hoặc dưới 0°C có thể khiến đồng hồ dễ hỏng, khả năng chịu nước kém đi.
Từ trường: Trong môi trường có nam châm, đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc thậm chí là ngừng lại. Vì vậy tránh đặt đồng hồ ở vị trí có từ trường (loa, máy tính, nó… và đặc biệt là điện thoại di động).
Hóa chất: Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như mỹ phẩm, nước hoa, chất tẩy rửa, dung môi, vì chúng có thể gây tổn hại cho lớp vỏ ngoài, vòng đệm, dây đeo bằng da và hay kim loại.
Xem thêm: triệt lông