Màng trinh là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách âm đạo từ 2-3 cm, có màu hồng nhạt. Màng trinh hầu như rất mỏng và dễ rách, tổn thương khi có quan hệ lần đầu hay có những cụt mạnh. Khi rách màng trinh sẽ chảy ra một tẹo máu. Tuy nhiên, một số trường hợp màng trinh lại rất dày, khó bị rách.

Màng trinh bị rách

Trong lần quan hệ đầu tiên, thường ngày màng trinh sẽ bị rách. Phụ nữ sẽ có cảm giác đau, cái này là 1 điều khá vững chắc. Tùy theo cấu tạo màng trinh cũng như sự khéo léo# ve vuốt của người đàn ông sẽ khiến cảm giác đau ở những cung bậc khác nhau.

Cấu tạo màng trinh

Không chỉ các bạn nam mà kể cả các bạn nữ cũng rất tò mò về cấu tạo của màng trinh. Vì nó nằm bên trong âm đạo chẳng thể tự quan sát được, nếu muốn quan sát được màng trinh của mình bạn cần dùng đến gương mới có thể nhìn thấy được. Bạn chỉ cần hình dong đơn giản nó là một cái màng màu hồng nhạt chắn ở cửa âm đạo của các bạn gái.

Có nên vá màng trinh không?

Khi màng trinh rách bạn gái sẽ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Đối với những người đã có gia đình thì điều đó là hiển nhiên và không cần thiết phải vá màng trinh.

Tuy nhiên, đối với những bạn gái chưa lập gia đình với thước đo đạo đức bằng màng trinh trong tầng lớp hiện giờ thì vá màng trinh lại rất quan trọng và cấp thiết.Những đối tượng nên vá màng trinh

Phụ nữ bị bỏ rơi: Trường hợp này là khá phổ quát, nhiều bạn gái khi còn chưa đủ chín chắn đã hiến dâng bản thân cho tình ái, sau này khi tình yêu vỡ, họ mất hết thảy, đành phải nhờ đến tiểu phẫu vá màng trinh, để tìm lại thời cơ làm lại cuộc đời.

Vận động mạnh, bị đồ vật bên ngoài tác động làm rách màng trinh: Có người tham gia các môn thể thao mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, võ thuật cũng làm rách màng trinh; có người rách vì dùng băng vệ sinh không đúng cách và thủ dâm. Ngoài ra có những căn nguyên như lao động nặng, dùng thuốc âm đạo, vận động mạnh, lúc bé nghịch đưa dị vật vào âm đạo… khiến cái màng trinh phong phanh không may bị rách.

Những nữ sinh du học trở về: Một số nữ sinh du học nước ngoài, cuộc sống trơ thổ địa cần có người ở bên săn sóc, đặc biệt là cần có bạn trai bên mình. Họ ảnh hưởng bởi cuộc sống dục tình của phương Tây và rồi khi trở về nước lại vẫn bị buộc ràng bởi truyền thống và lễ giáo.

ích lợi của vá màng trinh

Mang lại sự tự tín: vá màng trinh khiến bạn gái tự tín hơn trước ngưỡng cửa hôn nhân, không vì lý do nào đó mà đánh mất đi hạnh phúc của đời mình.

Mang lại tính thẩm mỹ: vá màng trinh mang lại sự hoàn hảo hơn cho cơ quan sinh dục nữ.

Giảm thiểu các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: âm đạo được màng trinh bảo vệ sẽ hạn chế được sự thâm nhập của vi khuẩn vào bên trong gây tổn thương âm đạo.

Các bạn có thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04. 6673 9999hoặc 04. 3555 3595 để được tham vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.