Thời tiết thay đổi và không khí ô nhiễm kèm gây ra nhiều bệnh theo mùa trong đó bệnh viêm mũi dị là phổ biến nhất. Viêm mũi dị ứng kèm theo những triệu chứng : đau đầu, chóng mặt, sốt, hay nghẹt mũi gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu và giảm tinh thần...

Bạn không thể tập trung làm việc như hàng ngày bạn vẫn làm; không thể có được một giấc ngủ sâu và êm ái như hàng đêm bạn vẫn ngủ. Dưới đây là những chia sẻ của nhà thuốc: Điều trị viêm mũi dị ứng cách nào hiệu quả ?

Vấn đề nhỏ nhưng cản trở lớn


- Về tinh thần, chứng nghẹt mũi do bệnh viêm mũi dị ứng mang lại khiến bạn cực kỳ khó chịu. Bạn không thể tập trung làm việc như hàng ngày bạn vẫn làm; không thể có được một giấc ngủ sâu và êm ái như hàng đêm bạn vẫn ngủ.

Điều trị viêm mũi dị ứng cách nào hiệu quả ?


Tất cả các chứng bệnh đều làm ta khó chịu, và mất tập trung. Nhưng chứng nghẹt mũi – nghe có vẻ đơn thuần, lại chính là điều khiến ta mệt mỏi nhất. Và chỉ lúc đó ta mới hiểu hơi thở nhẹ nhàng, thông thoáng quý giá đến thế nào.

- Về thể chất, Bệnh viêm mũi dị ứng làm bạn ù tai, nghẹt mũi, nhanh chóng mất sức khi làm việc. Nếu tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài, bạn còn có nguy cơ mắc phải chứng viêm họng do phải thở bằng miệng mà không qua hệ thống lọc, sưởi không khí của mũi, gây biến chứng viêm phế quản, viêm phổi.

Điều trị viêm mũi dị ứng cách nào hiệu quả ?

Điều trị viêm mũi dị ứng: ăn thức ăn cay

Khoa học đã chứng minh rằng những món ăn có vị cay đóng vai trò tích cực không chỉ trong việc giải cảm mà còn giúp giảm bớt sự khó chịu do nghẹt mũi.

Điều trị viêm mũi dị ứng: Uống trà nóng

- Những loại trà tốt nhất mà bạn nên dùng khi bị nghẹt mũi bao gồm trà xanh, trà gừng và trà bạc hà. Các loại trà này không chỉ làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ làm thông khoang mũi và giảm các chứng viêm , Đó là một số câu trả lời: Điều trị viêm mũi dị ứng cách nào hiệu quả ?

Điều trị viêm mũi dị ứng : Dùng nước cà chua

- Cà chua được xem là một trong những trợ thủ đắc lực giúp cơ thể loại bỏ chứng nghẹt mũi phiền toái nhờ vào các thành phần dưỡng chất như vitamin C, vitamin A…Nước ép cà chua sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn dùng nóng.

Điều trị viêm mũi dị ứng: Xông hơi

- Nói một cách chính xác là xông mặt, bởi bạn cần hít sâu hơi nước ấm để giúp làm thông mũi. Cách thực hiện như sau, cho nước nóng và một chiếc xô hay chậu nhỏ, thêm 3-4 giọt giấm hoặc tinh dầu bạc hà.

Điều trị viêm mũi dị ứng: Xông hơi

- Dùng hỗn hợp này để xông mặt không chỉ giúp bạn hết nghẹt mũi gần như ngay lập tức mà còn giúp cơ thể thư giãn hiệu quả , đó là một liệu pháp và cách điều trị viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả.

Điều trị viêm mũi dị ứng: Nằm ngủ cao đầu

Tư thế nằm ngủ cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng khó chịu do chứng nghẹt mũi gây nên, đây cũng là một mẹo chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả và dễ thực hiện. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ với tư thế cao đầu hơn bình thường cũng là một mẹo đơn giản để tìm lại cảm giác dễ chịu

Nguồn: Đông Y Thanh Tuấn