1. Phá thai không triệt để

Nhiều chị em khi sử dụng cách phá thai bằng thuốc không mang lại hiệu quả triệt để, có thể là sót các tổ chức thai. Điều này gây ảnh hưởng đến co bóp tử cung, nội mạc tử cung dễ bị viêm nhiễm. Những trường hợp nghiêm trọng gây chảy máu dữ dội và có thể dẫn đến thiếu máu, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Là hậu quả của việc các tổ chức thai không được đẩy ra hết bên ngoài. Tình trạng này làm cho niêm mạc tử cung bị viêm nhiễm, gây chảy máu ra âm đạo. Viêm nhiễm có thể phát triển rộng ra ở cả âm đạo, vòi trứng, buồng tử cung…


3. Tổn thương một số cơ quan sinh sản

Khi chị em phá thai bằng thuốc mà không kiểm tra kỹ càng thì nguy cơ mắc phải thai ngoài tử cung rất cao. Nếu thai ngoài tử cung mà phá thai bằng thuốc thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Thai phụ không đạt được mục đích như mong muốn mà ngược lại sẽ phải can thiệp để cắt bỏ một số cơ quan sinh sản như vòi trứng, buồng trứng…Vì thế khi dùng thuốc phá thai cần xác định rõ có phải là mang thai trong tử cung hay không, cần kiểm tra an toàn trước khi quyết định áp dụng bỏ thai bằng phương pháp này.

4. Tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau

Thuốc phá thai an toàn có khi là một dạng chất độc, vì vậy khi sử dụng nó có thể ảnh hưởng lớn đến nội tiết, chức năng sinh lý của người phụ nữ. Đặc biệt việc sử dụng nhầm loại thuốc, quá liều lượng, lạm dụng thuốc quá nhiều…sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của người phụ nữ, nặng nề nhất có thể dẫn đến vô sinh.