Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa hiểm đối với chị em đàn bà. Để việc điều trị bệnh được tiến hành hiệu quả, chị em cần nắm rõ những duyên cớ gây bệnh cũng như các thể hiện để chọn lọc phương pháp hợp. bây chừ có rất nhiều chị em mơ hồ về viêm lộ tuyến cổ tử cung nên thường chấp thuận “sống chung với lũ”, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là những lý do làm dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến ở đàn bà.- Chị em có sinh hoạt dục tình buông thả : Những chị em có quan niệm về tình dục buông thả, thoáng và dễ dàng, thiếu các tri thức về quan hệ dục tình an toàn…tất cả những vấn đề này tạo điều kiện cho các vi khuẩn lây qua đường dục tình có nguy cơ lây bệnh. Các viêm nhiễm phụ khoa phát triển sẽ tác động đến chức năng và hoạt động của tử cung, hình thành nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử. Các lề thói tình dục không an toàn, buông thả là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh lý này.

- Những chị em có can thiệp và gây ra các thương tổn ở cổ tử cung cũng có nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung rất cao.

- Những người sinh đẻ không có kế hoạch, sinh nhiều có thể bị nhiễm nấm hoặc nhiễm virus và gây ra các biến chứng như viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục : Các viêm nhiễm cơ quan sinh dục xuất hành từ nhiều duyên do khác nhau như do vi khẩu E.coli, khuẩn liên cầu, virus, trùng roi… sẽ phát triển và lây lan đến cổ tử cung của người nữ giới gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Những chị em thẳng băng phá thai, phá thai không an toàn thì nguy cơ mắc viêm lộ tuyến là điều khó tránh khỏi.

Các bác sĩ Phòng khám thiên hòa đưa ra lời khuyên đối với chị em là cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm khi có các miêu tả của viêm lộ tuyến cổ tử cung để phòng các biến chứng gây vô cơ hoặc dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung.