- Qua theo dõi và điều trị, một số trường hợp chị em sau khi uống viên thuốc thứ 2 có tên là Misoprostol được khoảng 2 ngày thì tử cung của thai phụ thường xuất hiện những cơn co thắt để đẩy thai ra ngoài. Vì vậy chị em sẽ xuất hiện những cơn đau bụng giống như đau bụng kinh bình thường kèm theo triệu chứng chảy máu âm đạo.

Sau khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được 1 tuần chị em cần thực hiện việc tái khám và siêu âm để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay chưa, túi thai đã được đẩy ra hết chưa. Đây là việc nên làm để phòng tránh các biến chứng nặng nề đối với thai phụ.

- Những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Lúc này bên cạnh triệu chứng đau bụng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ: ra máu nhiều hành kinh...
- Một số trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công bắt buộc phải thực hiện nạo buồng tử cung có thể gây đau dữ dội.

Ngoài phá thai bằng thuốc liệu còn phương pháp nào an toàn hơn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp có nhiều hạn chế đối với nhiều đối tượng, phương pháp này cũng đòi hỏi khắt khe và có thể gây ra các biến chứng nặng nề nếu người bệnh quá chủ quan. Hiện nay, Phong kham Thien Hoa đang áp dụng kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360. Đây là phương pháp phá thai đang được nhiều chị em lựa chọn bởi nó đã khắc phục được những biến chứng của phá thai bằng thuốc, bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ. Phương pháp này đạt được các ưu điểm như:

- Không gây đau đớn: Trước khi thực hiện tiểu phẫu các bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp chăm sóc để tránh tình trạng gây đau cho người bệnh.

- Đảm bảo an toàn: kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360 vượt trội so với các phương pháp phá thai truyền thống như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng các biện pháp thông thường. Kỹ thuật mới này không làm tổn thương đến tử cung, kết hợp sóng siêu âm giúp hiển thị rõ thai và cấu tạo bên trong tử cung ở trên màn hình. Vì vậy quá trình tiểu phẫu chính xác cao và không gây thương tổn tử cung.

- Diễn ra nhanh: Hút thai không đau diễn ra nhanh chỉ từ 20 – 30 phút và thai phụ không phải nằm viện.
Khi mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai thì chị em cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám, theo dõi sức khỏe và tình trạng thai nhi để bác sĩ có cơ sở đưa ra phương pháp an toàn. Tuyệt đối không nên tự ý phá thai dưới hình thức nào.