Lưng là một bộ phận thiết yếu trên cơ thể của bạn, nếu bạn chọn 1 chiếc Nệm không tốt hoặc không phù hợp sẽ tạo cho lưng của bạn có cảm giác khó chịu, đau nhức...Vậy phải chọn Nệm thế nào là đúng?
Chúng ta dành 1/3 cuộc đời mình ở trên chiếc giường nhưng 99,9% không biết chiếc giường nào là tốt nhất cho cơ thể mình. Đó là bởi chúng ta không biết phải chọn chúng theo tiêu chí nào.
Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp giường phát triển mạnh nhờ việc thay đệm cũ bằng đệm mới, mà thường là ngày càng đắt tiền hơn. Theo hiệp hội ngành công nghiệp nội thất giải thích, chiếc giường sẽ mất đi 70% giá trị của nó sau 10 năm sử dụng trong khi Sleep Council cảnh báo rằng, giống như hôn nhân, chiếc giường sẽ bắt đầu giảm giá trị sau 7 năm sử dụng liên tục.
Những lời giới thiệu “có cánh”, gắn chặt với sức khỏe, với cảm giác khi sử dụng của những người nổi tiếng thực chất chỉ là những lời quảng cáo chứ hoàn toàn không có bằng chứng. Một chiếc đệm tồi có thể làm chứng đau lưng thêm trầm trọng nhưng liệu nó có thể gây ra chứng đau lưng? Tôi không chắc chắn rằng có bằng chứng khoa học nào nói về điều này. Thực tế là chiếc lưng đau không đơn thuẩn chỉ là do nằm trên giường – nó còn liên quan, với tư thế vặn người hay nâng đồ vật.
Tuy nhiên, quan niệm đau lưng cần nằm giường cứng là rất sai lầm. Thực tế là nó phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao và tuổi tác của người đó.
Nệm nào tối ưu nhất?
Một chiếc Nệm nước và đầy bọt sẽ ảnh hưởng tới các triệu chứng, chứng năng của lưng và giấc ngủ theo hướng tích cực hơn so với những tấm Nệm cứng. Nhưng sự khác biệt là khá nhỏ.
Theo chuyên gia về giấc ngủ, một chiếc Nệm tốt cần phải rất năng động, tức là hình dáng cần khác nhau như kiểu lượng sóng, sắp xếp theo chiều ngang và gắn với cột sống. Có nghĩa rằng khi bạn trở mình, các sóng Nệm phải chuyển động theo và không làm ảnh hưởng tới người nằm cạnh.
Nhưng điều đó vẫn chưa phải là tất cả, điều quan trọng khác là nằm Nệm xong, cơ thể không xuất hiện các vết hằn.
Mẹo chọn mua nệm
- Hãy đi mua Nệm cùng với người sẽ nằm chung giường với bạn.
- Nếu một trong 2 người có trọng lượng nhiều hơn người kia khoảng 20kg thì cần nằm đệm riêng. Người nặng cân hơn cần chiếc đêm có độ căng “nét” hơn người nhẹ cân.
- Đừng đi mua Nệm khi đang mệt vì khi đó tất cả các loại Nệm đều rất tuyệt vời.
- Nệm cần dày 10-15cm.
- Kiểm tra nệm bằng cách nằm thẳng lưng. Nếu nó có lỗ hổng lớn thì là Nệm quá cứng còn không có thì là quá mềm.
Tag : Nệm bệnh viện