Nấm linh chi có tính bình, không độc, có tác dụng làm tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ máu, an thần chữa trị tức ngực, mạnh gân cốt, tốt cho bệnh gan đặc biệt với những người bị cao huyết áp.

Theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO huyết áp tối đa của con người là trên 139mm Hg và huyết áp tối thiểu trên 89mm Hg là người mắc bệnh cao huyết áp. Khi mắc chứng cao huyết áp nghĩa là sức bóp của tim khi đưa máu trở ra cũng là sức cản lớn nhất mà mạch máu phải chịu đựng lúc đó. Cho nên khi huyết áp thấp nhất vọt lên cao cũng đồng nghĩa với tính co giãn của mạch máu bị kém dần và nồng độ máu cao mạch máu thường xuyên phải chịu sức cản mạnh.

Y học hiện đại đã chứng minh nấm linh chi có tác dụng ức chế sự tập hợp của tiểu cầu do đó làm giảm huyết áp, có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu thông qua 3 cơ chế: tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường hoạt động mô ngoại vi cả glucose, tăng cường sự trao đổi glucose của gan. Vì thế có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

Công dụng nấm linh chi có khả năng làm giảm huyết áp tối đa đây là chức năng kỳ diệu của linh chi điều đó giúp mạch máu trở lại bình thường. Dùng nấm linh chi có thể làm giảm các triệu chứng nghiêm trọng của căn bệnh huyết áp cao mà không cần sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống. Tỷ lệ lipid trong máu của người sử dụng nấm linh chi cũng giảm tới mức bình thường đồng thời giảm hẳn triệu chứng mỏi vai, mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt.

Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm để chứng minh công dụng của nấm linh chi đối với bệnh cao huyết áp là điều hòa ổn định và an toàn đây, giúp cải thiện tình trạng tăng lipid trong máu làm ổn định huyết áp đặc biệt đối với huyết áp tối thiểu giúp ổn định huyết áp một cách hữu hiệu và đưa chỉ số đo huyết áp trở về bình thường, những loại thuốc làm giảm huyết áp xưa nay không thể có được, hơn nữa sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp sẽ không phải lo lắng những tác dụng phụ như các loại thuốc làm giảm huyết áp hiện nay.