(seovat)Sau khi cấy implant bạn có thể có cảm giác đau nhẹ – âm ỉ một vài . Thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn thấy dễ chịu hơn. Cũng giống như chăm sóc răng sau khi nhổ, ngày đầu đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép implant , ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng. Chải răng sau cắm implant đúng cách cũng là yếu tố khá quan trọng để giữ được hàm răng chắc khỏe.

Có 5 bước chải răng sau cắm implant phổ biến nhất:
Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm
Những ngày đầu sau phẫu thuật implant bạn nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm để làm sạch sâu nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng.
Bước 2: Chải răng nhẹ nhàng
bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu một góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn.
Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng implant theo chỉ dẫn của nha sĩ.
Bước 3: Làm sạch trụ abument bằng bàn chải kẽ răng
Bàn chải kẽ răng giúp làm sạch các mặt của răng cấy ghép, mão răng, nướu và trụ abument. Bạn đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.

Bước 4: Làm sạch khe giữa răng implant và răng thường
Các khe giữa răng cấy ghép và răng thường cũng cần làm sạch. Đây là nơi mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo ra các mảng bám, từ đó làm giảm độ bền của răng implant và nó nhanh chóng bị mài mòn.
Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường.
Bước 5: Làm sạch nướu răng
Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant. Bạn hãy giữ bàn chải ở góc 45 độ để làm sạch bề mặt răng và nướu. Đặc biệt, khi chải răng hàm đã trải qua cấy ghép implant, bạn hãy giữ phần lông bàn chải dọc theo bề mặt phẳng của răng hàm.
Xem Thêm
>> cắm ghép implant có an toàn không ?