Không phải nam giới nào cũng hiểu rõ về bao quy đầu, về tình trạng hẹp hay dài bao quy đầu là gì? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm.
Dài bao quy đầu là gì?
Dài bao quy đầu là hiện tượng nam giới sau tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn khôn thể lột ra ngoài để lộ quy đầu. Bao quy đầu trùm kín hoặc chỉ để lộ 1 phần dương vật, nam giới phải dùng tay mới có thể lột bao quy dầu, hoặc khi dương vật cương cứng mới để lộ quy đầu.
Trong trường hợp này, nam giới nên đến cơ sở y tế để có biện pháp chữa dài bao quy đầu càng sớm càng tốt.
Dài bao quy đầu được chia thành 2 loại:
  • Dài bao quy đầu thật: Là trường hợp bao quy đầu trùm kín dương vật, khi dương vật cương cứng mới để lộ một phần quy đầu.
  • Dài bao quy đầu giả: Là Trường hợp bao quy đầu trùm gần kín dương vật, ở trạng thái dương vật bình thường chỉ để lộ 1 phần nhỏ quy đầu, khi cương cứng mới để lộ hết quy đầu.
Mắc dù dài bao quy đầu giả không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của nam giới, nhưng chúng cũng tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường. Vì vậy, nam giới nên về sinh sạch sẽ và lựa chọn cách chữa dài bao quy đầu sớm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?
Nhiều nam giới cho rằng, dài bao quy đầu chỉ gây một số khó chịu trong cuộc sống hàng ngày chứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết hoàn toàn không phải vậy, dài bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác:
  • Viêm bao quy đầu: dài bao quy đầu khiến các cặn bệnh, bựa sinh dục tích tụ trên khe quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu
  • Nguy cơ gây ung thư dương vật: Những nam giới mắc hẹp, dài bao quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật cao hơn hẳn so với nam giới bình thường.
  • Ảnh hưởng đến sinh lý: Do quy đầu bị bao quy đầu trùm kín, khiến các dây thần kinh trên quy đầu nhạy cảm hơn, là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, yếu sinh lý, nghiện thủ dâm
  • Lây bệnh cho bạn tình: Những vi khuẩn, bựa sinh dục tích tụ trên quy đầu khi giao hợp sẽ lây qua âm hộ, gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình
Lời khuyên:
Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyến cáo: khi nam giới phát hiện mình mắc dài bao quy đầu nên đến cơ sở y tế uy tín để chữa dài bao quy đầu an toàn và hiệu quả nhất. Nhiều nam giới chủ quan, dẫn đến viêm nhiễm, ung thư dương vật mới đến điều trị. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản sau này.