( seovat) Bạn muốn đang niềng răng để ngăn ngừa những lệch lạc có thể xảy ra và cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng con mình. Nhưng để mang lại kết quả hoàn hảo thì thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ là khi nào?
Khi nào nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ?
Giai đoạn răng sữa
Các phụ huynh thường cho rằng răng sữa không quan trọng vì sau này nó được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng bởi răng sữa có vai trò giữ khoảng trống giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm các răng khác di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất, khiến răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc.

Giai đoạn này trẻ rất ít khi được chỉ định niềng răng. Các bác sĩ chuyên về răng trẻ em sẽ giúp các bé điều chỉnh răng ở giai đoạn này.
Giai đoạn răng hỗn hợp
Giai đoạn này có độ tuổi tử 6 – 12 tuổi. Giai đoạn này răng trẻ có sự phát triển ổn định. Những chiếc răng sữa được thay thế dần bởi răng vĩnh viễn.
Giai đoạn này xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.
Giai đoạn răng vĩnh viễn
Có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh. Trong giai đoạn này những vấn đề xương hàm (hô hay móm), răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất, nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.
Nha Khoa Kim Dentistry – Địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín

Các bác sĩ tại Nha Khoa Kim Dentistry được đào tạo chính quy và bài bản tại trường Y Dược TP.HCM và hoàn thành các khóa tu nghiệp đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa tại Hoa Kỳ. Từng cộng tác nhiều năm tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, các bác sĩ Nha Khoa Kim Dentistry đã điều trị thành công cho rất nhiều ca chỉnh nha niềng răng cho trẻ em , nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con mình đến khám và điều trị tại đây.
Các bài viết cùng chủ đề bạn có thể xem thêm
>> niềng răng hô giá bao nhiêu