(seovat)Hiện nay, cấy ghép răng implant là phương pháp lựa chọn tốt nhất để thay thế cho răng đã mất. Cấy ghép răng implant không đau như mài răng mà đa phần chỉ cảm giác hơi nặng ở vị trí cấy. Vậy vì sao cắm ghép implant lại là giải pháp lựa chọn tối ưu khi mất răng? Những lợi ích không ngờ của cấy ghép implant sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.
Dưới đây là những lợi ích mà bạn không ngờ do răng implant mang lại
1. Ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường
Răng implant có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, nên bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với răng giả tháo lắp nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.
2. Phát âm bình thường như răng thật
Cấy ghép implant sẽ lắp đầy khoảng trống do răng mất gây ra, giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

3. Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng
Implant không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.
4. Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung
Với kỹ thuật này, bạn sẽ có một hàm răng trông giống với hàm răng tự nhiên, giúp bạn tự tin và thoải mái khi cười. Đặc biệt, nếu răng bị mất nằm ở phía trước cửa miệng thì răng được cấy ghép sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
5. Kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất
Không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường, không chỉ khôi phục răng mất mà còn giúp răng khỏe mạnh tránh được những tổn thương.
6. Vệ sinh răng miệng thuận tiện
Khác với lắp cầu răng, việc chăm sóc răng implant dễ dàng, thuận tiện hơn, bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường.
7. Cải thiện sức khỏe của hàm răng
Cấy ghép implant không làm thay đổi đến các răng khác của bạn, giúp hàm răng còn nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa việc mất răng, di chuyển làm xấu hàm răng và dẫn đến các biến chứng khác.