Viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như bạn biết được nguyên nhân gây bệnh của mình do đâu nếu như với những tác nhân gây viêm mũi cho bạn là tác động từ môi trường thì trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bạn nên hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh đó ,Dưới đây là những bài thuốc nam chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh :

Tùy theo từng thể bệnh mà có phương cách điều trị thích hợp

Thể phong hàn phạm phế

- Triệu chứng: Mũi ngứa, hắt hơi từng đợt, nước mũi chảy nhiều, trong, tăng lên khi bị cảm gió lạnh, nghẹt mũi, người ớn lạnh, sợ lạnh.

- Phép trị : Sơ phong, tán hàn, thông khiếu (bằng những loại thuốc có vị cay, tính ấm, nóng).

- Bài thuốc : Thương nhĩ tử (ké đầu ngựa ) 12g, quế chi 4-6g, bạch chỉ 8-10g, kinh giới 8-10g, bèo cái 10-12g (chỉ lấy lá, bỏ rễ), thông bạch (hành trắng ) 6-8g, gừng tươi 4-6g, mã đề 8-10g, đại táo 3 quả. Nấu với 600 ml nước, sắc còn 300 ml, chia 2 lần uống ấm trước bữa ăn .

Thể phong nhiệt phạm phế

- Triệu chứng: Mũi ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi vàng nhẹ, nghẹt mũi, khứu giác bị giảm, gặp trời nóng thì chảy mũi liên tục kèm phát sốt, nhức đầu, ra mồ hôi.

Cách chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng từ g

Người bị xiêm xoang thường xuyên có triệu chứng sốt nóng và mũi bị tắc nghẽn. Để giảm bớt triệu chứng này, cần phải làm theo các bước sau.

Giã nát khoảng 6 g gừng tươi và 30 g ngó sen. Trộn chung chúng lại với nhau và đắp từ chân mày lên trán của người bệnh, đắp cẩn thận để không bị dính vào mắt. Để như thế trong vòng 20 phút, sau đó sẽ thấy cơ thế bớt sốt, trán không còn nóng và người bệnh có cảm giác buồn nôn và có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng để nôn ra ngoài. Cách này còn được dùng để chữa viêm mũi và viêm mũi dị ứng.