(seovat)-Khớp cắn ngược không chỉ khiến cho khuôn mặt bạn mất cân đối gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày của bạn.Chỉnh nha sẽ cải thiện được tình trạng khớp cắn ngược, mang lại cho bạn một khuôn mặt hài hòa, và một hàm răng đẹp.

Khớp cắn ngược là gì?
Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm với biểu hiện là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Khớp cắn ngược thường có 2 dạng: khớp cắn ngược do răng và khớp cắn ngược do xương.
Chỉnh nha khớp cắn ngược do răng
Khớp cắn ngược do răng vấn đề nằm ở những răng cửa. Với trường hợp này việc điều trị tương đối đơn giản. Nhưng nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì răng và xương hàm sẽ bị ảnh hưởng. Điều trị khớp cắn ngược do răng bác sĩ thường chọn phương pháp niềng răng với 2 loại khí cụ niềng răng tháo lắp và nieng rang cố định.
Điều trị khớp cắn ngược do xương
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khớp cắn ngược do xương như do xương hàm trên kém phát triển hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.
Với khớp cắn ngược do xương hàm trên kém phát triển mức độ nhẹ thì có thể sẽ phải đeo khí cụ ngoài mặt Face mask để kích thích sự phát triển của xương hàm trên. Nhưng khí cụ này chỉ đạt hiệu quả tốt nhất đối với trẻ em trước giai đoạn dậy thì từ 12 – 13 tuổi. Vì vậy việc phát hiện và điều trị sớm là một trong những điều kiện quyết định sự thành công của ca điều trị.
Nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để kiểm tra răng miệng thường xuyên đặc biệt là các trẻ đang trong giai đoạn mọc răng để có thể phát hiện sớm và có phương pháp giải quyết thích hợp giúp các bé có được khuôn mặt đẹp và hàm răng khỏe trong tương lai

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H tại địa chỉ

Biên Hòa:8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

Hố Nai :439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
xem thêm

>> niềng răng hết bao nhiêu tiền