Bệnh trĩ có tự khỏi được không là nỗi bận tâm của hầu hết người khi mắc phải bệnh trĩ. Hầu hết người bệnh mắc bệnh trĩ đều có tâm lý e ngại, xấu hổ khi đi khám vì bệnh ở bộ phận tế nhị, chính vì vậy người bệnh thường có suy nghĩ dấu bệnh không đi khám bác sĩ.


Bệnh trĩ nếu không chữa sẽ dẫn tới những nguy hại cho sức khỏe:

Hậu quả nặng nề nhất của bệnh trĩ là dẫn tới ung thư trực tràng.

Bên cạnh đó, có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu bởi sung huyết, chảy máu nhiều khi đi cầu. Thiếu máu do bệnh trĩ có thể gây ra giảm trí nhớ và thể lực.

Bệnh trĩ cũng dẫn tới viêm nhiễm hậu môn và làm giảm chức năng tình dục.

Người bị bệnh trĩ thường có cảm giác chán nản, giảm khả năng sinh dục do bị bệnh ở chỗ nhạy cảm.

Vì vậy khi phát hiện những biểu hiện của bệnh nên đi điều trị ngay.

Trĩ có tự hết được không?

Bệnh trĩ sẽ không tự khỏi được nếu như người bệnh không có biện pháp chữa bệnh hữu hiệu. Để chữa trị bệnh trĩ tận gốc, bệnh nhân cần được bác sĩ khám cụ thể để xác định rõ tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào từ đó mới có thể thuốc chữa bệnh trĩ tương ứng.

Việc các mạch máu bị xơ hóa không có khả năng tự phục hồi mà chỉ khiến cho mức độ bệnh trở nên nặng hơn hơn đến một lúc nào đó sẽ bị hoại tử, khi đó sẽ dẫn đến cảm giác đau đớn cho bệnh nhân đó giải thích vì sao bệnh trĩ không tự khỏi được. Do đó, khi thấy thấy có các triệu chứng của bệnh trĩ, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.