Xin cám ơn anh @Ha Hai đã chia sẻ kinh nghiệm kết hợp tập luyện với xà đơn sau điều trị laser tại Quang Minh để đạt kết quả hồi phục tốt nhất. Quang Minh xin post lại bài viết của anh ở đây để mọi người cùng đọc nhé. Không chỉ có tác dụng với bệnh nhân sau điều trị thoát vị đĩa đệm, tập xà đơn còn rất hữu hiệu cho những trường hợp thoát vị nhẹ hoặc đau lưng, đau cột sống nhẹ đấy. Hãy cùng nhau rèn luyện để có một cột sống dẻo dai nhé!

HÌnh minh họa từ Internet: Xà đơn, một công cụ hữu hiệu hỗ trợ hồi phục cột sống sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm.


Tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm sau một thời gian ngồi làm việc quá nhiều. Có những cơn đau cấp buộc tôi phải nằm liệt giường trong cả tuần. Sau đó bắt đầu có các triệu chứng tê buốt từ vùng hông trở xuống, đặc biệt là ở các ngón chân vừa đau nhức, vừa khó cử động.

Sau khi điều trị bằng laser ở Quang Minh Clinic, triệu chứng tê nhức và khó cử động ở ngón chân ngay lập tức chấm dứt. Tuy nhiên cột sống và vùng lưng thì vẫn chưa trở lại mềm dẻo được như trước.

Theo lời dặn của các chuyên gia Quang Minh Clinic, tôi kiêng cử bê các vật nặng. Tuy nhiên, do bận bịu nên lời khuyên đi tập vật lý trị liệu ở các trung tâm y tế thì tôi không theo được vì không có thời gian. Vì vậy, sau nửa năm điều trị, tuy không còn bị các cơn đau cấp tính nhưng cột sống và lưng vẫn chưa khỏe hẳn và còn các cảm giác tê buốt khi phải ngồi làm việc nhiều.

Do tôi là một giảng viên nên thời gian làm việc ở nhà cũng nhiều. Vì thế, mới đây tôi làm một cái xà đơn ngay trong nhà. Sau một vài tuần tập luyện, tôi thấy tình trạng lưng được cải thiện rõ rệt: cơ lưng khỏe hơn, mềm dẻo hơn, cột sống không còn tê buốt và có thể ngồi lâu hơn mà không bị đau.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?
Thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được không?

Thực ra với xà đơn tôi cũng không tập được nhiều lắm. Do đã vào tuổi trung niên, cơ thể cũng tương đối nặng nên tối đa mỗi lần tôi cũng chỉ hít được 2, 3 cái. Động tác tôi làm nhiều hơn là đu mình lên và lắc vùng lưng, lắc theo chiều lui tới trước mặt và sau lưng. Động tác này tôi nghĩ với nam giới thì rất dễ làm, với nữ giới thì đòi hỏi sự làm quen dần dần. Mỗi ngày tôi tập vài lượt, buổi sáng sớm, chiều tối và trong những giờ nghỉ giải lao của công việc.


Với mong muốn chia sẻ thêm về kinh nghiệm điều trị thực tế, tôi viết bài viết nhỏ này. Qua đó tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể các chuyên gia và nhân viên Quang Minh Clinic đã đưa một phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tiên tiến, nhẹ nhàng và hiệu quả về Việt Nam. Chúc trung tâm ngày càng phát triển!