Có thai cũng đã khiến các chị em quá mệt mỏi rồi lại còn bị bệnh trĩ nữa thì đúng là khó chịu. Nhưng thật khó để phòng ngừa được chứng bệnh này, theo nghiên cứu cho biết có tới hơn 50% các chị em mắc trĩ khi mang thai. Nếu thế thì có chữa bệnh trĩ khi mang thai không?


Mang bầu mắc bệnh trĩ không thể uống thuốc như các người bệnh khác được do thuốc có thể gây ra những tác động không tốt đến thai nhi. Tham khảo một số cách chữa trị bệnh trĩ khi mang thai sau đây rất hiệu quả cho chị em:

- Vệ sinh hậu môn sạch sẽ: nên rửa sạch hậu môn với khăn ướt và không nên sử dụng những loại giấy cứng gây đau khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

- Chườm đá: nên chườm lạnh vào hậu môn mỗi ngày, điều này giúp hạn chế cảm giác đau đớn, giảm sưng tấy.

- Tắm nước ấm: giúp tuần hoàn máu dễ dàng, bạn cũng có thể ngâm riêng hậu môn trong nước ấm, máu ở tĩnh mạch vùng hậu môn sẽ lưu thông tốt hơn, hạn chế sưng, đau búi trĩ.

- Không nên ngồi quá lâu: Việc ngồi nhiều sẽ làm tăng áp lực ổ bụng từ đó khiến trĩ càng trầm trọng thêm. Ngoài ra chị em nên đi lại thường xuyên một cách chậm rãi hay có thể nằm nghỉ nếu mệt, hạn chế ngồi.

- Cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng: cùng với những thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi thì bà bầu nên bổ xung những loại thực phẩm có nhiều chất xơ, rau quả, uống nhiều nước. Cung cấp thêm những loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng như ngô, khoai, ngũ cốc…

- Vận động nhẹ nhàng hàng ngày cũng là cách giúp cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả.