Sau quan hệ bao lâu thì thụ thai? Bình thường, sau khi "yêu" mà không dùng bất cứ phương pháp tránh mang thai, cùng với đó cả 2 vợ chồng đều mạnh khỏe và có chức năng sinh sản bình thường thì sau lúc quan hệ từ 1 tuần – 10 ngày là sẽ có thể dùng que thử thai để xét nghiệm có thai hay không. Còn nếu muốn chắc chắn thì đợi 15 ngày sau quan hệ để xét nghiệm định lượng Hcg.


Trứng và tinh trùng gặp được nhau và kết hợp với nhau thành công là điều kiện cần và đủ để thụ thai thành công. Bởi thế nên, nếu vợ chồng bạn giao hợp không đúng lúc trứng rụng hoặc tinh trùng kém chất lượng thì trường hợp thụ thai thành công là rất thấp. Những biểu hiện buồn nôn, căng tức ngực, di tieu nhieu và chán ăn,... Tuy là các triệu chứng có thai sớm tuy nhiên ở một số cặp vợ chồng vì quá mong muốn có con mà sinh ra các triệu chứng báo thai giả.

Dùng que thử thai để biết được thai sớm

Kết quả từ que thử thai thì cũng có khả năng báo sai nếu bạn dùng sai phương pháp hay chất lượng que thử không đảm bảo. Vì vậy, nếu không thích đến Trung tâm y tế thì chị em có thể thử lại lần thứ 2, nên cách lần thử thứ nhất tầm 1 tuần.

Nhưng tốt nhất, bạn nên đến trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản để thực hiện kiểm tra định lượng HCG và siêu âm. Nếu thụ thai thành công bạn sẽ được tư vấn chăm sóc vợ bầu và hướng dẫn khám thai định kỳ. Nếu thụ thai không thành, bạn sẽ được tư vấn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con. Hoặc có thể phát hiện kịp thời một số lý do làm cho bạn chưa có con được mà có hướng khắc phục sớm.

Hy vọng các chia sẻ về câu hỏi giao hợp sau bao lâu thì biết mình có thai của phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn không còn lo lắng và có cách giải quyết trường hợp của mình.