Là một người dùng sử dụng xe ô tô, hẳn ít nhiều gì bạn cũng từng nghe qua về phụ tùng ô tô loc gio. Có thể nói đối với người dùng xe đây là một phụ tùng cực kỳ quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của chúng ta. Vậy những ảnh hưởng như thế nào, bài việt sau đây sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về những điều đó.
1.Lọc gió và hệ thống làm mát (điều hòa ) trên xe.
Hãy tưởng tượng rằng bạn đang di chuyển trên một lộ trình dài giữa trời trưa nắng gắt trên chiếc ô tô mà mình yêu quý.Chỉ khác thay vì chiếc xe luôn thoáng mát dễ chịu ngày nào giờ đây hoàn toàn bị hun nóng bởi không có điều hòa.Qủa là một cực hình không hề nhỏ, không những khiến người lái mất tập trung mà còn khiến người lái cảm thấy khó chịu mệt mỏi ảnh hưởng đến năng suất lao động cho công việc sau đó.

Ảnh: LỌC GIÓ HONDA CIVIC


Có thể nói không thiếu những trường hợp oái ăm mà người lái gặp phải về máy điều hòa. Ví dụ như máy điều hòa vẫn chạy nhưng không mát, hay đại loại điều hòa có chạy nhưng yếu như đuổi ruồi. Khi ấy phần lớn chúng ta đều đổ lỗi toàn bộ cho điều hòa mà không bíết rằng lọc gió mới thật sự là nguyên nhân gây ra các hiện tượng đó.
Lọc gió ô tô có chức năng chính là lọc sạch không khí trước khi đi vào bên tromg. Do hằng ngày phải chịu quá nhiều bụi bẩn, lâu dần không vệ sinh sinh ra các mảng bụi lớn bám vào bên trên, ngăn cản không cho không khí luồn vào bên trong. Lượng không khí sụt giảm mạnh khiến cho máy điều hòa không đủ không khí để chuyển đổi khí nóng ra ngoài khiến bên trong xe nóng bức ngột ngạt mà chúng ta đã thấy.
Như vậy do lọc gió bị bẩn nên mới có hiện tượng trên, chỉ cần chúng ta vệ sinh lọc gió sạch sẽ hoặc thay lọc gió mới,điều hòa sẽ mát lại như bình thường.
2.Lọc gió và vận hành của động cơ.
Nếu như với điều hòa, lọc gió chỉ có tác dụng tương hỗ thì với động cơ đó là ảnh hưởng trực tiếp. Chúng ta điều biết rằng động cơ là trái tim của xe, không có động cơ xe không thể hoạt động được. Và muốn động cơ hoạt động được thì nhiên liệu phải cháy sản sinh ra nhiệt lượng lớn phục vụ cho việc hoạt động của các bộ phận trong. Một cách hiển nhiên lọc gió chính là nguồn cung cấp không khí chính cho việc này .
Không khí sau khi được lọc sạch sẽ được luồn vào bên trong buồng động cơ qua một cái ống,tại bộ chế hòa khí,nhiên liệu (xăng) sẽ được trộn lẫn với không khí theo một tỷ lệ nhất định. Và tiếp sau đó là bugi sẽ đánh lửa khi chúng ta nhổ máy, tia lửa điện phát ra sẽ giúp không khí này cháy và phát nhiệt động cơ xe sẽ nhanh chóng hoạt động và di chuyển theo như ý muốn.
Nếu như lượng không khí đi vào quá thấp sẽ khiến động cơ xe của chúng ta hoạt động kém công suất và đặc biệt là xảy ra hiện tượng xe chết máy thường xuyên khi di chuyển trên đường, điều này sẽ rất nguy hiểm. Vệ sinh lọc gió thường xuyên chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi được điều đó.
3. Sử dụng lọc gió đúng cách.
-nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh và thay thế lọc gió nhất là sau khi về từ những chuyến đi dài.
-Không nên luôn để chế độ lấy gió ngoài.
-Không nên ngạm lọc gió mà nên dùng xịt không khí để vệ sinh.
-Không nên chọn chế độ lấy ngoài khi trời mưa ẩm.
Xem thêm: nuoc hoa xe hoi