Bệnh trĩ là như thế nào, có mấy loại trĩ không phải ai cũng có thể hiểu được. Việc hiện tượng bệnh trĩ nguyên nhân gây ra vì sao là quan trọng để từ đó có cách phòng ngừa mắc bệnh trĩ. Sau đây, các bác sĩ điều trị bệnh trĩ Thiên Tâm sẽ giải đáp về những hiện tượng về bệnh trĩ.


Hiện tượng bệnh trĩ?

Trĩ (tên gọi dân gian là lòi dom) là căn bệnh hình thành do dãn nở quá mức những đám rối tĩnh mạch trực tràng. Đây là chứng bệnh phổ biến, xếp hàng đầu và chiếm đến > 60% trong số bệnh lý khu vực hậu môn.

Biểu hiện của bệnh trĩ

Đau rát hậu môn: Đây là một trong các biểu hiện phổ biến nhất khi bị bệnh trĩ. Bạn sẽ bị đau rát khu vực hậu môn đặc biệt là lúc bị táo bón và bị tiêu chảy.

Đại tiện ra máu: Thời gian đầu chỉ bị chảy máu bởi táo bón, với ra ít máu và khó nhận biết vì nhỏ giọt và lẫn trong phân. Khi bệnh đã nặng, đi đại tiện máu sẽ ra nhiều thành tia hay giọt lớn.

Sa trĩ: Cục trĩ độ 1, 2 sẽ tự động đi vào bên trong tuy nhiên Đến khi trĩ độ 3 thì phải dùng tay ấn vào mới được. Nếu trĩ độ 4 thì búi trĩ Chẳng thể ấn vào bên trong mà chỉ có thể phẫu thuật cắt trĩ để chấm dứt tình trạng trĩ.

Ngoài ra, bạn có thể có một số biểu hiện như: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn, xuất hiện apxe…

Phân loại bệnh trĩ?

Bệnh trĩ gồm có 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện kịp thời có thể làm chảy máu và đau ngứa, tắc nghẽn, viêm nhiễm,… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người bệnh do đó cần có cách phòng tránh hiệu quả.