Tìm hiểu đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì hay các tác dụng của đông trùng hạ thảo


Đi một vòng các địa chỉ bán đông trùng hạ thảo hoặc trên các website, các bạn dễ dàng nhận thấy đông trùng hạ thảo có già thành không hề nhỏ, thậm chí loại đông trùng hạ thảo tươi chính hãng còn có giá lên tới cả tỷ đồng 1 kg. Ấy vậy mà vẫn rất đông khách hàng tìm đến. Đông trùng hạ thảo tốt đến vậy sao ? Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì vậy, nó có những tác dụng gì mà được người ta săn tìm, đổi thổi là quý hơn cả nhân sâm ?


Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì ?


Theo như các sách y học cổ truyền biên chép lại thì đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh rối loạn dục tình, liệt dương, di tinh, thận hư, đau lưng mỏi gối, có tác dụng tốt với trẻ mỏ chậm phát triển, còi cọc.


Khoc học đương đại còn chứng minh, đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lực miễn, dịch kháng khuẩn, chống virus, ung thư, phóng xạ...


Một điểm rất được ưa thích ở đông trùng hạ thảo nữa đó là nó hoàn toàn không có tác dụng phụ gì đối với cơ thể người và động vật, khiến người dùng đông trùng hạ thảo vô cùng an tâm. Nhiều loại thuốc khác, tuy rất quý nhưng nếu không biết cách dùng, liều lượng không đúng có thể gây tác dụng phụ không tốt.


Thành phần của đông trùng hạ thảo còn chứa polysaccharides, acid amin, peptide, acid nucleic, vitamin... là các thành phần quan trọng có hoạt tính chống lại sự lão hóa của cơ thể con người. Các thành phần này có tác dụng hoạt huyết, làm nở huyết quản, tăng sự tuần hoàn máu ở dưới lớp biểu bì da, làm tăng tốc lưu lượng máu, giãn nở mạch máu, xúc tiến quá trình đàm luận chất... do đó, đông trùng hạ thảo có thể chống lão hóa, làm đẹp, coi ngó da, loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, tăng tuổi thọ cho cơ thể.


Đông trùng hạ thảo còn có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc hình thành các cục máu đông. Adenosine trong đông trùng hạ thảo có thể giảm oxy cơ tim, do đó đông trùng hạ thảo có thể phòng chống tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim, giảm chứng loạn nhịp tim, điều hòa tổ chức tuần hoàn trong cơ thể...


Bạn có thểm thao khỏa tác dụng của các dược phẩm tốt khác như nấm linh chi tại HONGSAMLINHCHI.ORG